Nhiều trường chuyên, trường “hot” công bố lịch thi lớp 10

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Tính đến ngày 4/6, nhiều trường THPT chuyên, THPT “hot” tại Hà Nội đã công bố lịch thi chính thức vào lớp 10 năm học 2021- 2022. Đây là những trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh (HS), đặc biệt là HS giỏi.

Điều chỉnh lịch thi
3 trường THPT chuyên và không chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội là: THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên); THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ) và THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục) đã thông báo lịch thi vào lớp 10 sau thời gian hoãn thi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19.
Cụ thể: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 15-16/6, tức ngay sau ngày thí sinh dự thi môn chuyên vào các trường THPT chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội. Trong đó, sáng 15/6 thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán (vòng 1). Sáng 16/6, những thí sinh có nguyện vọng vào lớp chuyên Toán và Tin sẽ thi môn Toán; thí sinh dự thi vào lớp chuyên Sinh sẽ thi môn Sinh (vòng 2). Chiều 16/6, thí sinh đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, Hóa học thi môn chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh toàn trường là 540.
 Các trường lưu ý thí sinh đọc kỹ thông báo về điều chỉnh lịch và thời gian thi
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 15/6 với khoảng 3.500 thí sinh dự thi. Các thí sinh sẽ làm 3 bài thi trong một buổi sáng, gồm: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ; tổ hợp Toán và Khoa học Tự nhiên; tổ hợp Ngữ văn và Khoa học xã hội.
Cũng trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT Khoa học giáo dục cũng công bố lịch thi lớp 10 chính thức vào thời gian từ 7-11h ngày 17/6. HS dự thi làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực Toán- Ngữ văn và Tiếng Anh. Năm nay trường tuyển tổng 450 chỉ tiêu.
Trường THPT chuyên Sư phạm (ĐH Sư phạm Hà Nội) thông báo lịch thi mới để chọn ra 305 học sinh vào 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh. Thay vì thi trong 2 ngày như lịch cũ, trường quyết định dồn vào một ngày 17/6. Buổi sáng thí sinh thi môn Toán và Ngữ văn (thời gian 90 phút); buổi chiều thí sinh thi môn chuyên (120 phút).
Trước đó, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) cũng có thông báo phát hành và thu hồ sơ của thí sinh có nguyện vọng thi lớp 10 vào trường bằng hình thức trực tuyến và trường sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 19/6.
Yêu cầu phòng, chống dịch Covid- 19 đặt lên cao nhất
Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn trong điều kiện phòng chống dịch, trong thông báo của các trường đều lưu ý đến cán bộ, giáo viên, giảng viên coi thi, thành viên tham gia thi và HS tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt ở nhà và khai báo y tế trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: Ốm, ho, sốt hoặc khó thở… phải báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh để được xử lý kịp thời.
 Thí sinh phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch
Các nhà trường sẽ triển khai đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi. Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Rửa tay với nước sạch và xà phòng, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang đúng cách khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách… Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.
Phụ huynh thí sinh không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.
“Thí sinh diện F0, F1, F2 hoặc ở trong khu vực phong tỏa, cách ly không tham dự thi mà phải liên hệ với Hội đồng tuyển sinh nhà trường để được giải quyết…”- Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh lưu ý các thí sinh.