Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhộn nhịp công trường đường sắt dịp nghỉ lễ

Kinhtedothi - Để bù đắp thời gian hao hụt do vướng mắc giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội huy động 100% nhân lực, máy móc thi công xuyên kỳ nghỉ lễ với 3 ca liên tục.

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 dài 5 ngày, hàng vạn người dân đã rời Thủ đô về quê, đi du lịch, thì trên công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vẫn vang tiếng máy móc.

Trên công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vẫn vang tiếng máy móc ngày đầu kỳ nghỉ lễ.

Mưa xối xả từ đầu giờ sáng 29/4, trên công trường nhà ga S11, hàng chục công nhân vẫn miệt mài làm việc. Máy móc hiện đại cỡ lớn cùng kỹ sư, công nhân được huy động tối đa.  

Ông Lê Trung Hiếu – Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết: “Sau khi UBND TP Hà Nội chỉ đạo quyết liệt, công tác GPMB tại dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội đã được thực hiện xong. Đơn vị chỉ đạo nhà thầu thi công 3 ca liên tục và không có ngày nghỉ để bù lại thời gian đã mất do GPMB”.

Theo ông Lê Trung Hiếu, dịp nghỉ lễ năm nay, tại các nhà ga, các nhà thầu vẫn thi công bình thường hiện trên công trường vẫn duy trì 20 kỹ sư và 226 công nhân. Thời điểm hiện tại, nhà thầu cũng đã huy động tất cả nhân lực theo kế hoạch. Bên cạnh đó, có rất nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới được huy động.

Chủ đầu tư cùng đơn vị thi công thống nhất phương án xây dựng. 

“Việc thi công ngoài trời sẽ phải chịu ảnh hưởng không nhỏ của thời tiết. Tuy nhiên chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ phương án khắc phục mặc dù trời mưa rất to” – ông Lê Trung Hiếu khẳng định.

Ông Park Young Ill – Giám đốc điều hành dự án cho biết: “Nhà thầu đã huy động tất cả nhà thầu phụ thi công tại các nhà ga để nỗ lực, bám đuổi tiến độ dự án. Dự án đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải thi công trong khu vực dân cư đông đúc. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội để việc thi công được thuận lợi”.

Theo ông Park Young Ill, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, nhà thầu đã sắp xếp và tính toán với số lượng công nhân tại tất cả các công trường thuộc dự án và thi công như ngày bình thường.

Máy móc cỡ lớn được huy động để thi công vách nhà ga.

Ông Hong tak Ki – Trưởng bộ phận xây dựng nhà thầu Huyndai cho biết: “Trên công trường ga ngầm S11 đang thi công hạng mục kết cấu chính, rất quan trọng của nhà ga. Hà Nội bước vào mùa mưa bão, như sáng ngày 29/4, mưa rất lớn, chúng  tôi bố trí nhiều máy bơm công suất cao để kịp thời đưa nước ra khỏi công trường và thực hiện thi công như bình thường. Với những tính toán kỹ lưỡng, chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo được công tác thi công”.

Nhà ga S11 đang được thi công gấp rút mặc dù trời mưa to.
các chuyên gia, kỹ sư kiểm tra mẫu đất được đào lên.
Mẫu đất được lưu và ghi chép tỉ mỉ.
Công nhân thực hiện phần khung thép trên công trường.
Trời mưa lớn khiến việc thi công bị ảnh hưởng.
Khi trời mưa to, nhà thầu lập tức lắp đặt máy bơm công suất lớn.
Mặc dù thời tiết xấu nhưng không ảnh hưởng đến công tác thi công.
Nhà ga S9 đã cơ bản hoàn thiện phần thô. 
Khi các nhà ga tiếp theo hoàn thiện phần đáy, những cỗ máy khổng lồ này sẽ tiến hành đào đường dẫn.

 

 

Xây dựng đường sắt đô thị: Vướng mắc về quản lý không gian ngầm

Xây dựng đường sắt đô thị: Vướng mắc về quản lý không gian ngầm

Quảng Ninh sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị

Quảng Ninh sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội mưa lớn nhưng chưa xảy ra điểm ngập úng

Hà Nội mưa lớn nhưng chưa xảy ra điểm ngập úng

11 May, 09:53 AM

Kinhtedothi - Hà Nội vừa hứng chịu một trận mưa lớn trên diện rộng, với lượng mưa có nơi đo được lên tới hơn 100mm, tuy nhiên chưa xuất hiện điểm ngập úng nhờ đơn vị thoát nước có những phương án xử lý chủ động, hiệu quả.

Rút ngắn một nửa thời gian di chuyển từ Nha Trang đến Đà Lạt

Rút ngắn một nửa thời gian di chuyển từ Nha Trang đến Đà Lạt

11 May, 08:37 AM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4063/VPCP-CN ngày 10/5/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Nha Trang (Khánh Hòa) - Đà Lạt (Lâm Đồng) theo hình thức PPP (Dự án).

Duy trì đều đặn và nghiêm túc

Duy trì đều đặn và nghiêm túc

11 May, 05:50 AM

Kinhtedothi - Nghị định 168/2024/NĐ - CP của Chính phủ đã cho thấy những hiệu ứng rất tích cực đối với việc nâng cao ý thức, giảm thiểu vi phạm của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả bền vững, cần duy trì đều đặn và nghiêm túc công tác xử lý vi phạm, không buông lơi, không “đánh trống bỏ dùi”.

Gấp rút trang bị công nghệ trong quản lý, giám sát giao thông

Gấp rút trang bị công nghệ trong quản lý, giám sát giao thông

11 May, 05:47 AM

Kinhtedothi - Thạc sĩ quản lý đô thị Trần Tuấn Anh cho rằng, muốn nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức giao thông nói chung, giám sát, xử phạt vi phạm nói riêng cần gấp rút ứng dụng công nghệ hiện đại. Không có hệ thống camera ghi hình phạt nguội thì CSGT không thể kiểm soát được hết các loại hình vi phạm, công tác xử phạt sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ