Nhu cầu tiêu thụ yếu kéo giá xăng dầu giảm

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới đầu tư lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu không được như kỳ vọng, đặc biệt tại Trung Quốc đã kéo giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 22/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 103,41 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng trong phiên. Song, nếu so với cùng thời điểm ngày 21/4, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 tăng 1,20 USD/thùng. Còn giá dầu Brent giao tháng 6/2022 đứng ở mức 107,92 USD/thùng, giảm 0,41 USD/thùng trong phiên nhưng tăng 0,9 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 21/4.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của giới phân tích, lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu suy yếu trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế được công bố thời gian gần đây cho thấy, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chậm lại, thậm chí nhiều nền kinh tế đã rơi vào trạng thái suy thoái, đẩy giá dầu ngày 22/4 sụt giảm.

Giá dầu hôm nay có xu hướng giảm còn do đồng USD lấy lại đà phục hồi khi mà Chủ tịch Fed Jerome Powell lên tiếng về khả năng tăng mạnh lãi suất trong 2 cuộc họp chính sách sắp tới, như là biện pháp kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả.

Song mức giảm của giá dầu thô hôm nay là khá hạn chế so với đà tăng được thiết lập trong phiên 21/4, khi các lo ngại về tình trạng thắt chặt nguồn cung vẫn còn hiện hữu.