DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Những chấn động còn lại” ra mắt công chúng Thủ đô

20-01-2015 16:55
Kinhtedothi - “Những chấn động còn lại” là vở kịch tâm lý xã hội, kể về mối quan hệ của những người từng là bạn bè chiến hữu.
Hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở kịch “Những chấn động còn lại”. Vở diễn do tác giả Xuân Đức viết kịch bản, Nghệ sĩ nhân dân Doãn Hoàng Giang đạo diễn.

“Những chấn động còn lại” là vở kịch tâm lý xã hội, kể về mối quan hệ của những người từng là bạn bè chiến hữu, cùng sinh tử trong thời chiến nhưng lại đối mặt với nhau trong thời bình. Một vụ buôn lậu xuyên quốc gia, trong đó tên trùm buôn lậu bị tử hình nhưng kẻ bảo kê và đồng phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Có người minh oan và được minh oan, có người biết mà vờ như không biết. Vụ án tưởng chừng đã chìm lắng cách đây 20 năm nhưng vẫn để lại những hệ lụy đến tận sau này…

 
Một cảnh trong vở “Những chấn động còn lại”.
Một cảnh trong vở “Những chấn động còn lại”.
Theo nghệ sĩ Nhân dân Doãn Hoàng Giang, vở diễn “Những chấn động còn lại” cho thấy trong cuộc đời, con người có thể vô tình vướng phải những tội ác, nhưng cũng có những tội ác con người cố tình gây ra. Có những tội ác đã đi qua nhưng những dư chấn của nó vẫn còn đọng lại.

Nghệ sĩ Nhân dân Doãn Hoàng Giang cho biết: “Thông điệp lớn nhất trong vở đó là có những tội lỗi đã qua, khuyết điểm đã qua, người ta cứ muốn nó chìm xuống mà không muốn đi đến tận cùng của sự thật. Họ nào đâu biết rằng những tiêu cực ấy, tội ác ấy còn có những chấn động còn lại và sẽ tác động đến lớp trẻ. Vở diễn đưa ra một lời khuyên hãy nói rõ với lớp trẻ, đừng che giấu và hơn hết là đừng gây nên tội ác, bởi tội ác nào cũng còn dư chấn. Cái khó là mình phải làm sao cho các sự kiện trong vở diễn gây được chú ý và hấp dẫn.”

“Những chấn động còn lại” là một tác phẩm nghệ thuật dàn dựng theo sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đây là một trong những vở diễn tiêu biểu phản ánh nội dung chống tham ô, tiêu cực trong một số bộ phận quan chức của nhà văn Xuân Đức và được các nhà chuyên môn đánh giá cao. “Những chấn động còn lại” công diễn rộng rãi phục vụ khán giả Thủ đô từ hôm nay.
TAG: