"Những đám mây sẽ kể"

Chia sẻ

Kinhtedothi - Các nghệ sỹ sẽ khai mạc triển lãm bằng những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho triển lãm và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen sẽ trao đổi ngắn xoay quanh vấn đề hỗ trợ nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

Triển lãm “Những đám mây sẽ kể” lấy cảm hứng từ thái độ sống và khuynh hướng thực hành nghệ thuật của 10 nghệ sỹ tham gia sẽ khai mạc vào 18 giờ ngày 7/9 và trưng bày tới ngày 5/10, tại Không gian triển lãm Nhà Sàn Collective số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm đề cao sự quan sát, tính nhân văn của nhiều sự kiện cũng như vật chất trong đời sống hàng ngày, được thể hiện trên nhiều phương tiện khác nhau như: video, sắp đặt, trình diễn, tranh và ảnh… Các tác giả chia sẻ mối quan tâm và cách thể hiện đa dạng như vậy nhưng đều có điểm chung là chất vấn thực tại.
Nghệ sỹ đang chuẩn bị hoàn thiện triển lãm. (Ảnh: BTC)
Nghệ sỹ đang chuẩn bị hoàn thiện triển lãm. (Ảnh: BTC)
Các nghệ sỹ sẽ khai mạc triển lãm bằng những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho triển lãm và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen sẽ trao đổi ngắn xoay quanh vấn đề hỗ trợ nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

“Các nghệ sỹ (trong triển lãm) tìm hiểu bản chất của nghệ thuật cá nhân bằng cách nâng những vật chất thông thường lên một tầm cao mới, tạo ra một vầng hào quang từ các tác phẩm, như một tia nắng chiếu rọi vào một thế giới vốn buồn tẻ và đơn điệu,” bà Nora Taylor, giảng viên Học viện nghệ thuật Chicago đánh giá.

Trong khuôn khổ buổi khai mạc triển lãm còn có màn biểu diễn âm nhạc của Lương Huệ Trịnh, Nguyễn Đỗ Minh Quân và Dee F cùng màn trình diễn các mẫu thiết kế thời trang của nghệ sỹ Nguyễn Phương Linh.

“Những đám mây sẽ kể” là triển lãm nhằm giới thiệu không gian mới của Nhà Sàn Collective đồng thời là dịp để công chúng tìm hiểu về Nhà Sàn Collective cùng công việc của các nghệ sỹ thành viên.

Nhà Sàn Collective được thành lập vào tháng 6/2013 bởi những nghệ sỹ trẻ trưởng thành từ cái nôi Nhà Sàn Studio (thành lập từ năm 1997) với mục tiêu trở thành không gian nghệ thuật thử nghiệm độc lập, phi lợi nhuận, qua đó cùng góp sức quảng bá và hỗ trợ phát triển cho các hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần