Những hình ảnh ấn tượng tại lễ hội "Biển người" mừng Quốc khánh Triều Tiên

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/9, Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh bằng một loạt sự kiện hoành tráng và đặc sắc, khác biệt hoàn toàn so với các năm trước.

Triều Tiên tổ chức lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh trong sáng 9/9, song sự kiện này không có sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) như lần gần đây. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khen ngợi thiện chí này của phía Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham dự sự kiện này, và nắm tay ông Lật Chiến Thư, đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 
 Lễ duyệt binh mừng 70 năm Quốc khánh Triều Tiên không có sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) như lần gần đây. Ảnh: Reuters
Đây là lễ duyệt binh đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 6 vừa qua.

Theo giới quan sát, Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh với quy mô lớn để khẳng định sức mạnh và thành tựu đạt được trong 70 năm qua.
 Đây là lễ duyệt binh đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: Reuters
Hơn 140 nhà báo nước ngoài cũng đã được phép đến Bình Nhưỡng để đưa tin về sự kiện.
Sau màn diễu binh hoành tráng, Triều Tiên có màn đồng diễn khổng lồ Mass Games tại sân vận động May Day, thủ đô Bình Nhưỡng chào mừng 70 năm Quốc khánh. Đây là sự kiện đáng chú ý, được Triều Tiên tổ chức lần đầu tiên trong 5 năm.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên đã tham dự lễ hội “Biển người” tại sân vận động May Day.
 Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, phu nhân Ri Sol-ju cùng nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên hôm qua (9/9) đã tham dự lễ hội Biển người tại sân vận động May Day nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Ảnh: Reuters
Lễ hội “Biển người” từ lâu đã được coi là sự kiện “đặc sản” của Triều Tiên, có sự tham gia của hàng chục nghìn nghệ sĩ với các tiết mục nhào lộn, thể dục dụng cụ, múa hát… sinh động, ngoạn mục.
 Màn tạo hình ấn tượng trên khán đài sân vận động May Day chào mừng 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Ảnh: Reuters
 Màn đồng diễn khổng lồ của người dân và các nghệ sĩ Triều Tiên. Ảnh: Reuters
 Một tiết mục sâu lắng trong buổi trình diễn tại sân vận động May Day. Ảnh: Reuters

 Ấn tượng màn đồng diễn khổng lồ và đầy màu sắc của các nghệ sĩ Triều Tiên. Ảnh: Reuters

 Tiết mục đồng diễn khổng lồ dưới sân vận động. Ảnh: Reuters

 Trên khán đài là màn xếp chữ và tạo hình vô cùng ăn ý. Ảnh: Reuters

 Quang cảnh tại buổi lễ mừng 70 năm Quốc khánh Triều Tiên. Ảnh: Reuters

 Màn đồng diễn tại sân vận động May Day diễn ra vào tối ngày 9/9. Ảnh: Reuters

 Choáng ngợp với màn tạo hình trên khán đài. Ảnh: Reuters

 Các binh sĩ Triều Tiên tham gia màn đồng diễn mừng Quốc khánh. Ảnh: Reuters

 Các tiết mục đồng diễn dưới sân vận động May Day. Ảnh: Reuters

 Đội đồng diễn trong trang phục mang màu cờ của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

 Hình ảnh đất nước Triều Tiên được đánh dấu đỏ trên quả địa cầu khổng lồ. Ảnh: Reuters

 Cánh chim của hòa bình. Ảnh: Reuters

 Toàn cảnh chương trình biểu diễn mừng Quốc khánh Triều Tiên tại sân vận động May Day. Chương trình cũng có màn bắn pháo hoa  rực rỡ. Ảnh: Reuters

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần