Những lợi ích bất ngờ của hạt bàng với sức khỏe

Lan Anh/tieudung.vn/
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dưới đây là một số lợi ích đối với sức khỏe của hạt bàng mà rất ít người biết.

Tốt cho tim mạch

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi một trường Đại học Toronto, Canada cho thấy rằng nếu chúng ta tiêu thụ hạt bàng, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cơ thể vì nó có tác dụng giảm cholesterol hơn 30% vì có sự trợ giúp của canxi có trong hạt.

Hơn nữa, hạt bàng cũng chứa vitamin E có vai trò làm giảm lượng protein phản ứng C có thể gây viêm động mạch dẫn đến tăng nguy cơ đau tim.

Những lợi ích bất ngờ của hạt bàng với sức khỏe - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: www.foody.vn)

Tốt cho phụ nữ mang thai

Hạt bàng chứa một lượng axit folic tốt, giúp giảm thiểu các trường hợp có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh như dị tật bẩm sinh. 

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Hạt bàng rất giàu hàm lượng kẽm và mangan, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường mà còn chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể. 

Tăng cường sức khỏe não bộ

Hạt bàng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng góp phần vào sự phát triển của não bộ con người. Loại hạt này có chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng cho não như L-carnitine và riboflavin, giúp tăng cường hoạt động của não, dẫn đến các đường dẫn thần kinh mới và giảm sự xuất hiện của bệnh Alzheimer. 

Điều chỉnh huyết áp

Sự hiện diện của kali trong hạt bàng giúp điều chỉnh huyết áp và kiểm soát sự dao động huyết áp. Ngoài ra, các khoáng chất và vitamin cân bằng trong loại hạt này còn cần thiết cho một lối sống lành mạnh, giúp cơ thể không bị căng thẳng, lo lắng và tăng huyết áp. Do đó, thường xuyên ăn hạt bàng sẽ giúp duy trì mức huyết áp ổn định.

Điều chỉnh mức đường trong máu

Hạt bàng có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm mức tăng insulin và glucose sau bữa ăn. Tiêu thụ hạt bàng giúp bảo vệ khỏi những đột biến có hại ở lượng đường trong máu mà bệnh nhân tiểu đường thường mắc phải khi sử dụng những thực phẩm có lượng đường cao bất ngờ.

Cải thiện sức khỏe tổng thể

Nghiên cứu cho thấy việc chiết xuất hạt bàng giúp cơ thể tránh được các bệnh khác nhau như táo bón, rối loạn hô hấp, bất lực, tiểu đường, ho, các vấn đề về tim, v.v.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên bắt đầu ăn hạt bàng với các loại thực phẩm khác hàng ngày vì nhiều lợi ích mà chúng ta có thể nhận được từ chúng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần