Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những món quà ấm tình quân dân giữa đại dịch ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Kinhtedothi - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 Đời sống người dân, nhất là người lao động nghèo ngày càng chật vật hơn khi không có việc làm, mất nguồn thu nhập. Do đó, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, lực lượng công an các tỉnh đã “tiếp sức” bằng những phần quà thiết yếu, phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn.
Chia sẻ với bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang ở trong vùng cách ly y tế thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 27/8, Thượng úy Phạm Tư Duy, Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục vận động người thân ủng hộ 60 phần quà (trị giá gần 20 triệu đồng) để trao cho các hộ dân ở các ấp Phú Tân, Xa Mau 1, Xa Mau 2, Bào Lớn (thuộc thị trấn Phú Lộc).
 Các cán bộ chiến sĩ vượt sông, băng ruộng để mang quà đến người dân.
Tính đến hôm nay, Thượng úy Phạm Tư Duy đã vận động được trên 90 phần quà để trao cho bà con ở trong vùng phong tỏa của thị trấn Phú Lộc. Trước đó, ngày 23/8, đồng chí đã trao 31 phần quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các hộ dân ở ấp 2 và ấp 3 của thị trấn Phú Lộc. 
 Những món quà thiết thực được trao cho người dân ở khu phong toả thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.
Còn tại TP Cần Thơ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an thành phố cũng đã đến tặng quà cho 100 hộ dân ở các khu cách ly, phong tỏa của phường An Thới (quận Bình Thủy).
Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, thực phẩm tươi sống,...với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng đã kịp thời động viên, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn.
 Buổi trao quà tại phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.
Trước đó, ngày 25/8/2021, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Chương trình ''Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3'' để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả tươi (từ nguồn vận động xã hội hóa) đến tay những người dân khó khăn, thiếu thốn về lương thực cần giúp đỡ trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn An Giang.
 Một nữ cán bộ đang trực tiếp phân chia, đóng gói gạo để trao đến người dân.
 Không ngại vất vả, các cán bộ chiến sĩ cùng nhau kéo lưới bắt cá vì bữa ăn của Nhân dân.
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đến tận nơi để thăm hỏi, trao quà cho sinh viên trên địa bàn TP Long Xuyên bị ảnh hưởng dịch không thể về quê.
 Không những thế, người dân nào đang thiếu thực phẩm có thể nhắn tin SMS hoặc zalo số 096.229.7777 cho Đại tá Đinh Văn Nơi để được hỗ trợ kịp thời.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

05 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ cùng Báo và Phát thanh, Truyền hình Phú Thọ đã huy động nguồn lực xã hội, tổ chức trao hơn 1.100 suất quà Tết với tổng giá trị trên 590 triệu đồng tới các gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người làm báo.

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

03 Feb, 05:57 AM

Kinhtedothi - Các thầy, cô giáo Trường THCS Hoàng Liệt, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pu Sam Cáp (Lai Châu) thực hiện chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” nhân dịp xuân Bính Ngọ năm 2026.

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ