DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nổ kinh hoàng ở Brazil, hơn 40 tòa nhà rung chuyển

20-10-2015 07:07
Kinhtedothi - Ít nhất 8 người bị thương và hơn 40 tòa nhà đã bị hư hại nặng sau một vụ nổ lớn xảy ra ngày 19/10 tại một tiệm bánh Pizza nằm ở phía Bắc thủ đô Rio de Janeiro của Brazil.
Theo nguồn tin nhân chứng, vụ nổ xảy ra tại tiệm bánh Pizza có tên Dell'Arco giống như một trận động đất.

Vụ nổ đã khiến một số tòa nhà thương mại liền kề bị phá hủy nghiêm trọng. Sức công phá của của vụ nổ còn khiến cửa kính một số nhà dân, cách hiện trường vài trăm mét, bị vỡ.

Một nhân chứng cho biết: “Tôi đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi cứ nghĩ đó là tiếng sấm. Tôi đã rất sợ hãi. Tôi chạy ra ngoài và biết được thông tin về thảm họa trên”.

Ít nhất 8 người, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi đã phải nhập viện. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực khống chế ngọn lửa trong khi nhiều nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ nổ. Điều tra ban đầu cho thấy, các bình gas cất giữ trái phép tại tiệm bánh Pizza có thể là nguyên nhân dẫn tới sự cố này.
TAG: