Nổ lớn ở Nga, ít nhất 30 người đã thiệt mạng

Nam Trung
Chia sẻ Zalo

KInhtedothi - Ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác đã bị thương trong vụ nổ tại một trạm xăng ở nước cộng hòa Dagestan, thuộc vùng Kavkaz của Nga.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga hôm nay (15/8) thông báo, tổng cộng có 102 người bị thương và thiệt mạng do vụ nổ vào 10 giờ tối thứ Hai (giờ địa phương). Lửa được cho bắt nguồn từ tòa nhà của một trạm dịch vụ bảo dưỡng ô tô, sau đó lan sang trạm xăng.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết, một vụ án hình sự đã được thiết lập để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hãng thông tấn nhà nước TASS đưa tin đám cháy hiện đã được dập tắt.

Người đứng đầu chính quyền khu vực Dagestan, ông Sergei Melikov, cho biết vụ nổ đã được nghe thấy ngay trước 10:00 tối thứ Hai.

Nhật báo Izvestia của Nga dẫn lời một nhân chứng cho biết: "Sau vụ nổ, mọi thứ như đổ ụp xuống, chúng tôi không thể nhìn thấy gì nữa".

Một đoạn video do Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga công bố cho thấy một nhóm lính cứu hỏa đang cố gắng dập tắt ngọn lửa gần các phương tiện bị cháy, trong khi các nhân viên cứu hộ kiểm tra đống đổ nát của một tòa nhà bằng đèn pin.

Cơ quan này cho biết ngọn lửa đã lan rộng trên diện tích khoảng 600 m2, đồng thời cho biết thêm 260 lính cứu hỏa đã được triển khai. Một chiếc máy bay Il-76 của Chính phủ Nga mang theo thiết bị y tế đã được cử đến Makhachkala để sơ tán những người bị thương nặng về Moscow.

Makhachkala - thành phố có hơn 600.000 cư dân trên Biển Caspian - là thủ đô của Dagestan, một nước cộng hòa thuộc Nga giáp với Chechnya.

Đọc tiếp