Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey bị kiện bản quyền

Chia sẻ

KTĐT - Harris cho hay nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ năm 2008, khi Winfrey tham gia hỗ trợ ông Barack Obama trong chiến dịch bầu cử tổng thống.

KTĐT - Harris cho hay nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ năm 2008, khi Winfrey tham gia hỗ trợ ông Barack Obama trong chiến dịch bầu cử tổng thống.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey bị kiện vi phạm bản quyền. Người đâm đơn kiện bà là Charles Harris - tác giả của cuốn sách mang chủ đề chính trị "How America Elects Her Presidents."

Người đàn ông này đã nộp đơn kiện tại tòa án quận ở Pennsylvania.

Harris cho hay nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ năm 2008, khi Winfrey tham gia hỗ trợ ông Barack Obama trong chiến dịch bầu cử tổng thống.

Khi đó, Harris đã gửi 10 bản thảo cuốn sách của mình tới chương trình The Oprah Winfrey Show với hy vọng rằng nó sẽ được đăng tải và biết tới rộng rãi. Cùng với những bản thảo đó, Harris còn gửi thêm một số câu hỏi đi kèm.

Sau đó, mọi thứ đều “bặt vô âm tín” và Harris không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Nhưng theo anh, vào ngày phát sóng chương trình hôm 16/2/2009, Winfrey đã sử dụng y nguyên những câu hỏi mà anh gửi trước đó.

Harris cho rằng đó là sự “ăn cắp nội dung” và đủ để cấu thành tội xâm phạm bản quyền. Trong đơn gửi tòa án, anh cũng đã trích dẫn khá rõ ràng những điều tổn hại mà "nạn nhân" gặp phải sau khi bản quyền của mình bị vi phạm.

Điều mà tác giả này đòi hỏi là anh ta phải nhận được bồi thường từ Winfrey, có thể là một lợi ích nào đó, hoặc số tiền đền bù lên tới 150.000 USD cho mỗi lần sử dụng bản quyền trái phép.

Hiện giờ, người đại diện của Oprah Winfrey chưa bình luận bất kỳ điều gì về vấn đề này.