DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nữ sinh Việt cao 1,73m nhận học bổng 4 tỷ ở Mỹ

15-09-2015 10:27
Kinhtedothi - Hoàng Ngọc Mai (sinh năm 1997, cựu sinh viên trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội) được biết đến là một cô gái tài năng, xinh đẹp. Ngọc Mai sở hữu chiều cao 1,73m với đôi chân dài miên man và khuôn mặt xinh đẹp như hot girl.
Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn là một nữ sinh tài năng, suốt 12 năm là học sinh giỏi, điểm trung bình các môn năm cuối cấp là 9,1, từng giành giải Nhì môn tiếng Trung cấp thành phố và giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh…

Mới đây, Ngọc Mai còn xuất sắc nhận được học bổng 190.000 USD (tương đương với hơn 4 tỷ đồng Việt Nam) của trường Đại học Bryn Mawr (Mỹ). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ngọc Mai, nghe cô bạn chia sẻ về lựa chọn và định hướng tương lai của mình:

Trở thành tân sinh viên của trường ĐH Bryn Mawr (Mỹ) với học bổng hơn 4 tỷ, cảm giác của bạn thế nào?

Mình đã cố gắng và chuẩn bị rất nhiều trong quá trình nộp hồ sơ vào trường và khi công sức bỏ ra đạt kết quả tốt, mình thực sự rất vui. Hơn nữa, đó lại là trường mình yêu thích nên niềm vui lại càng được nhân lên gấp bội.

 
Tuy nhiên, mình cũng khá hồi hộp và lo lắng, không biết có thể hòa nhập được với môi trường sống và học tập mới hay không. Mình mới nhập học được hơn một tuần. Việc học khá vất vả vì nhiều bài vở. Nhưng mình tin chỉ cần cố gắng sẽ vượt qua được những trở ngại ban đầu. Cái gì lúc bắt đầu cũng khó mà (cười).

Tại sao có nhiều trường ĐH danh tiếng ở Mỹ mà Ngọc Mai lại chọn ĐH Bryn Mawr?

Mình biết đến trường ĐH Bryn Mawr qua một số chị khóa trên từng được trường nhận vào học. Khi mới nghe qua, mình cũng không có ấn tượng lắm, chỉ biết đây là trường một giới dành cho nữ, có khuôn viên trong nhóm đẹp nhất nước Mỹ. Nhưng về sau khi tìm hiểu sâu và kỹ hơn, mình nhận thấy đây là ngôi trường thực sự phù hợp với bản thân nên đã quyết định nộp hồ sơ vào đây.

Hiện tại, mình vẫn chưa chọn ngành học cụ thể.

Mai Ngọc có ý định đi du học từ bao giờ? Trong quá trình làm hồ sơ, bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Mình quyết định đi du học từ đầu cấp ba. Quá trình làm hồ sơ của mình cũng khá gian nan vì phải trải qua khá nhiều bước.

Mình phải giữ được thành tích học tập tốt, cụ thể là điểm phảy, đồng thời ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh mà trường ĐH ở Mỹ yêu cầu, tìm hiểu về trường đại học, chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài chính để xin học bổng.
Trường THPT Chuyên Amsterdam là một trong những “cái nôi” đào tạo học sinh đi du học. Có khi nào Ngọc Mai lựa chọn đi du học chỉ vì theo trào lưu?

Đúng là có trào lưu đi du học. Nhưng không ai bắt mình phải theo trào lưu, cũng ít người chỉ vì trào lưu mà đi du học. Mình nghĩ, tùy vào mong muốn và suy nghĩ của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn có đi du học hay không.

Riêng mình, đi du học vừa là sở thích vừa là một bước quan trọng phấn đấu cho tương lai.

Được biết, Ngọc không chỉ là học sinh ưu tú, sở hữu nhiều thành tích đáng nể mà còn rất thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa?

Mình từng là sáng lập viên và Chủ tịch câu lạc bộ Amsterdam MC, đại biểu học sinh Việt Nam tham dự giao lưu văn hóa thành niên Asean – Trung Quốc tại Bắc Kinh và tham giá khá nhiều hoạt động ngoại khóa của trường, lớp.

Trường chuyên Amsterdam là một môi trường năng động, nếu chỉ chăm chú vào học mà không tham gia các hoạt động ngoại khóa, sự kiện của trường thì xem như đã bỏ lỡ một phần rất quan trọng trong quãng đời học sinh. Biết vậy nên mình luôn cố gắng tham gia nhiều hoạt động nhất có thể, để vừa được vui chơi vừa được học hỏi.
Khi còn là học sinh, Ngọc Mai rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô nàng là sáng lập viên câu lạc bộ MC của trường
Khi còn là học sinh, Ngọc Mai rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô nàng là sáng lập viên câu lạc bộ MC của trường
Ngọc Mai quan niệm thế nào về sắc đẹp và tri thức? Điều gì khiến bạn tự hào nhất về bản thân?

Đó là hai thứ quan trọng đối với người phụ nữ và luôn đi liền với nhau. Cái đẹp thực sự được biểu hiện qua tri thức và tri thức là một vẻ đẹp quan trọng là rực rỡ nhất.

Mình luôn cố gắng rèn luyện, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân. Đến khi đó mình sẽ trả lời là câu hỏi bản thân cảm thấy tự hào về điều gì nhất nhé (cười).

Hot girl Việt Nam có khá nhiều người bỏ ngang sự học để đi theo nghệ thuật. Ngọc Mai nghĩ sao về những quyết định này?

Cuộc sống là những sự lựa chọn. Mình nghĩ, trước khi lựa chọn, quyết định họ đã suy nghĩ kỹ càng và có những dự định cụ thể cho tương lai.
Sở hữu chiều cao nổi bật
Sở hữu chiều cao nổi bật
Không phải ai muốn cũng có thể theo nghệ thuật, phải có năng khiếu, đam mê và tùy vào từng hoàn cảnh nữa. Nếu họ thực sự muốn và tin tưởng vào quyết định của bản thân thì rất tốt thôi.

Ngọc Mai có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai?

Tốt nghiệp ĐH Bryn, mình sẽ học lên cao học. Dự định gần nhất là phải học tập thật tốt và tranh thủ thăm thú những địa danh yêu thích ở nước Mỹ.
 Mới đây, Ngọc Mai vừa sang Mỹ nhập học  Mới đây, Ngọc Mai vừa sang Mỹ nhập học
Mới đây, Ngọc Mai vừa sang Mỹ nhập học Mới đây, Ngọc Mai vừa sang Mỹ nhập học
Mình là người thích đi đây, đi đó, ưa khám phá, trải nghiệm vì thế ước mơ lớn nhất của mình là được sống và làm việc tại những quốc gia yêu thích.

Cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Mai!
TAG: