Nước Mỹ rúng động vì các vụ thảm sát

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát Mỹ đang truy lùng nghi phạm sau khi ít nhất 5 người bị thiệt mạng trong 2 vụ nổ súng có liên quan đến nhau tại bang Georgia, nước Mỹ.

Theo nguồn tin cảnh sát, 2 vụ nổ súng xảy ra tối 22/4 (theo giờ địa phương) tại thành phố Appling. Có 4 nạn nhân chết tại hiện trường và 1 người qua đời trên đường tới bệnh viện.
Nghi phạm trong vụ xả súng tại bang Georgia.
Nghi phạm trong vụ xả súng tại bang Georgia.
Cảnh sát vẫn đang truy tìm tay súng bị tình nghi đang lẩn trốn. Hiện chưa có thông tin về danh tính các nạn nhân cũng như động cơ gây ra vụ việc trên.

Cùng ngày, 7 thi thể được tìm thấy tại ba căn hộ nằm gần nhau trên đường Union Hill, hạt Pike, bang Ohio và thi thể người thứ 8 sau được phát hiện tại một nơi khác.

Cảnh sát trưởng Hạt Pike Charles Reader cho biết, các nạn nhân thiệt mạng đều là người trong một gia đình, trong đó có một thiếu niên 16 tuổi. 
Nước Mỹ rúng động vì các vụ thảm sát - Ảnh 1
Theo ông Reader, một số nạn nhân vẫn còn nằm trên giường khi họ bị bắn chết. Ba trẻ em - 4 ngày tuổi, 6 tháng tuổi và 3 tuổi may mắn sống sót sau vụ xả súng. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án. Cảnh sát chưa bắt giữ ai và ít nhất một nghi phạm đã bỏ trốn.
Vụ việc một lần nữa thổi bùng lên cuộc tranh luận trong lòng nước Mỹ về quyền sở hữu súng đạn. Mỗi năm, khoảng 30.000 người Mỹ thiệt mạng do súng đạn. Tuy nhiên, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, đa số được Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ hậu thuẫn, luôn cố ngăn chặn chính quyền Tổng thống Barack Obama (đảng Dân chủ) thông qua đạo luật kiểm soát súng.