Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Biden huy động được tiền tài trợ “khủng” cho cuộc đua tới Nhà Trắng

Kinhtedothi - Tổng thống Joe Biden đã huy động được hơn 53 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử của ông và đảng Dân chủ vào tháng 2. Đây là con số lớn kỷ lục trong một tháng.
Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Getty

Theo Bloomberg, ông Biden và đảng Dân chủ có trong tay 155 triệu USD tiền mặt khi tháng 2 kết thúc. Đây là số tiền tích lũy được nhiều nhất từ trước đến nay của một ứng viên đảng Dân chủ vào thời điểm này trong lịch sử.

Tổng thống Biden cũng là ứng viên nhận được số tiền quyên góp lớn nhất từ các nhà tài trợ nhỏ từ trước tới nay, phá vỡ kỷ lục được thiết lập 3 tháng trước đó.

Ông Biden đã huy động được hơn 331 triệu USD kể từ khi phát động nỗ lực tái tranh cử vào tháng 4/2023 và có lợi thế tài chính lớn so với đối thủ Đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump, người vẫn chưa báo cáo số liệu tháng 2.

Cả hai chiến dịch đều phải báo cáo thông tin chi tiết về tổng số tiền gây quỹ cho Ủy ban bầu cử liên bang vào ngày 20/3.

Chỉ tính trong tháng 2, có 469.000 nhà tài trợ đã đóng góp 562.000 USD cho nỗ lực tái tranh cử của ông Biden.

Theo cuộc thăm dò của Bloomberg News/Morning Consult, ông Trump đang dẫn trước ông Biden ở 7 bang chiến địa.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Jaime Harrison cho biết trong một cuộc bầu cử sát nút, kết quả có thể nghiêng về bên nào có khả năng giành phiếu tốt hơn.

Theo ông Harrison, các con số gây quỹ của ông Biden là chưa từng có và  "mang tính lịch sử".

Chiến dịch của ông Biden đang hy vọng tận dụng những rắc rối pháp lý mà cựu Tổng thống Trump phải đối mặt trong bối cảnh các cáo buộc và phán quyết bất lợi khiến ông mất đi một phần ngân sách tranh cử.

Ông Trump cũng đã phải chi hàng triệu USD trong cuộc tranh cử sơ bộ nhằm cạnh tranh với các ứng viên trong đảng Cộng hòa như Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và cựu đại sứ tại Liên hợp quốc Nikki Haley.

Trong khi đó, ông Biden không có đối thủ quá lớn trong cuộc đua tới ghế ứng viên của đảng Dân chủ. 

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden thông báo họ thu về 10 triệu USD trong 24 giờ sau Thông điệp Liên bang hôm 7/3 vừa qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

15 Sep, 05:23 PM

Kinhtedothi - Một cơ quan quản lý ở Bắc Kinh vừa xác định Tập đoàn Nvidia vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc, trong kết quả điều tra sơ bộ nhằm vào hãng sản xuất chip giá trị nhất thế giới.

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

12 Sep, 08:24 PM

Kinhtedothi - Nga và Belarus đã khởi động cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, chỉ vài ngày sau khi Warsaw cáo buộc Moscow điều máy bay không người lái tấn công xâm phạm không phận Ba Lan – một bước leo thang nghiêm trọng khiến châu Âu rúng động.

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

10 Sep, 11:33 AM

Kinhtedothi - Quân đội Ba Lan rạng sáng ngày 10/9 cho biết đã bắn hạ các máy bay không người lái vi phạm không phận, trước thông tin có thiết bị bay của Nga tiếp cận biên giới nước này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ