Ông chủ Tập đoàn Mường Thanh nhận bằng cử nhân ĐH danh giá ở tuổi 73

Hồ Hạ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 26/4, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - ông Lê Thanh Thản - đã vinh dự được nhận bằng cử nhân danh dự của trường đại học World Records University.

Ông vui vẻ chia sẻ: Từ trước đến nay, tôi toàn đi tặng hoa chúc mừng người thân, bạn bè, con cháu trong ngày vui nhận bằng thì hôm nay là lần đầu tiên trong đời tôi được người thân chúc mừng tấm bằng cử nhân danh dự của Viện Đại học danh tiếng. Giải thưởng như là sự ghi nhận sâu sắc, sự động viên lớn lao, xứng đáng cho "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản. 
 Đại gia Lê Thanh Thản.
World Records University – WRU hay còn gọi là Viện Đại học Kỷ lục Thế giới là một tổ chức có đăng ký giấy phép hoạt động tại Cộng hòa Ấn Độ là chính, văn phòng liên lạc đặt tại Vương quốc Anh, có đăng ký bản quyền (Copyright Witness) tại Vương quốc Anh. Đây là một tổ chức ra đời hoạt động với sự liên kết và hợp lực với các tổ chức kỷ lục các quốc gia trên thế giới ban đầu như Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương,Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Nepal, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam...
Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) không phải là trường đại học hàn lâm bình thường nhằm đào tạo sinh viên, các nghiên cứu sinh về các lĩnh vực khác nhau, có phân khoa đào tạo như trên thế giới hiện nay mà hoạt động theo mô hình đặc thù tinh gọn như một Viện tư liệu và nghiên cứu tổng hợp về những giá trị sáng tạo và nội dung kỷ lục của cộng đồng kỷ lục gia trên thế giới, hoạt động ngoài hệ thống hàn lâm, chuyên tìm kiếm giá trị các kỷ lục, lưu giữ các chất xám, vinh danh các kỷ lục gia có đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, quảng bá tất cả các giá trị nội dung về kỷ lục trên toàn thế giới.
Với những đóng góp to lớn của Tập đoàn Mường Thanh, trong sự kiện đặc biệt Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 37 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Mường Thanh đã vinh dự được tổ chức Kỷ lục Đông Dương trao bằng chứng nhận “ Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”. Bên cạnh đó, Chủ tịch Tập đoàn - ông Lê Thanh Thản cũng được nhận bằng cử nhân danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới.
 
Ông chủ Tập đoàn Mường Thanh là một trong những doanh nhân có khối tài sản lớn nhất Việt Nam, sở hữu trong tay chuỗi 60 khách sạn và nhiều dự án bất động sản lớn. Tuy mới chỉ tốt nghiệp cấp 3, nhưng những gì ông Lê Thanh Thản đóng góp cho nền kinh tế tư nhân là không thể phủ nhận được. 60 khách sạn, 25.000 nhân công, hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ trên toàn quốc là những có số cho thấy quy mô to lớn của Tập đoàn Mường Thanh. Để đạt được những thành quả ấn tượng đó là cả 1 chặng đường 26 năm không ngừng vươn lên không ngừng học hỏi tìm tòi, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức.