Ông Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển "khả năng tấn công đáng gờm" không thể bị đổi lấy bất cứ thứ gì, truyền thông nhà nước nước này đưa tin.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm 28/3 cho biết, tuyên bố được ông Kim đưa ra khi gặp gỡ các quan chức, nhà khoa học, kỹ thuật viên và công nhân đã góp phần vào vụ phóng tên lửa hôm 24/3, mà Triều Tiên cho là vụ bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng "chúng ta sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu củng cố năng lực quốc phòng, phát triển hơn nữa các phương tiện tấn công có sức mạnh lớn để trang bị cho Quân đội Nhân dân của chúng ta".

Ông Kim Jong Un cũng nói Bình Nhưỡng sẽ xây dựng "lực lượng chiến lược mạnh mẽ và hoàn hảo hơn", ám chỉ lực lượng hạt nhân của nước này.

"Chỉ khi được trang bị những năng lực tấn công ghê gớm, sức mạnh quân sự áp đảo không ai có thể ngăn cản được, ta mới có thể ngăn chặn chiến tranh, đảm bảo an ninh cho đất nước, kiềm chế và kiểm soát mọi mối đe dọa, uy hiếp của bọn đế quốc," Hãng tin Reuters dẫn lại phát biểu của ông Kim Jong Un.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 25/3 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp hướng dẫn việc phóng loại vũ khí Hwasong-17, được cho là tiên tiến nhất cho đến nay.

Báo cáo mô tả vụ phóng là "biện pháp răn đe chiến tranh hạt nhân mạnh mẽ" và dẫn lời ông Kim cho biết các lực lượng của nước này đã "hoàn toàn sẵn sàng" cho cuộc đối đầu quân sự tiềm tàng với Mỹ.

Loại vũ khí khổng lồ này, ít nhất về mặt lý thuyết, có thể đưa toàn bộ nước Mỹ vào tầm bắn của đầu đạn hạt nhân Triều Tiên, tuy nhiên còn rất nhiều điều chưa biết về khả năng mang tải trọng hạt nhân cũng như mục tiêu của tên lửa.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần