Ông Putin cảnh báo Nga pháo kích xe tiếp viện vũ khí cho Ukraine

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ công bố kế hoạch cung cấp 700 triệu USD hỗ trợ an ninh cho Ukraine.

Hôm 6/6, Nga đã nhắm mục tiêu vào nguồn cung cấp quân sự của phương Tây cho Ukraine, tiến hành các cuộc không kích vào Kiev và tuyên bố phá hủy các xe tăng mang nguồn tài trợ từ nước ngoài tới Ukraine.

Khói bốc lên từ một khu vực bị pháo kích ở Thủ đô Kiev của Ukraine. Ảnh: AP
Khói bốc lên từ một khu vực bị pháo kích ở Thủ đô Kiev của Ukraine. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng bất kỳ việc chuyển giao vũ khí tên lửa tầm xa nào của phương Tây cho Ukraine sẽ khiến Moscow phải tấn công.

Ông Putin đưa ra tuyên bố vài ngày sau khi Mỹ công bố kế hoạch cung cấp 700 triệu USD hỗ trợ an ninh cho Ukraine, bao gồm 4 hệ thống tên lửa tầm trung, dẫn đường chính xác, cũng như trực thăng, hệ thống chống tăng Javelin, radar, phương tiện chiến thuật...

Giới phân tích quân sự nhận định, Nga dự kiến kiểm soát khu vực Donbas công nghiệp đông đúc của Ukraine, nơi quân ly khai do Nga hậu thuẫn đã đối đầu với chính phủ Ukraine kể từ năm 2014, trước khi có sự xuất hiện của bất kỳ loại vũ khí nào của Mỹ có thể lật ngược tình thế. Tuần trước, Lầu Năm Góc cho biết sẽ mất ít nhất ba tuần để đưa vũ khí của Mỹ vào chiến trường.