Ông Putin: "Nga không tự cô lập"

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Putin cũng cho biết Nga sẵn sàng làm việc với các đối tác nước ngoài, các công ty và tập đoàn toàn cầu "coi trọng uy tín kinh doanh và muốn hợp tác với Nga".

Nga sẽ không tự cô lập, mặt khác Moscow sẽ nỗ lực mở rộng quan hệ với các nước thân thiện, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại cuộc họp với Hội đồng Lập pháp Nga hôm 28/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

"Chúng ta sẽ không tự cô lập. Ngược lại, chúng ta sẽ mở rộng các mối quan hệ thực tế, bình đẳng, cùng có lợi, không gì khác hơn là quan hệ đối tác với các nước thân thiện ở Âu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh,” ông chủ Điện Kremin nói.

"Nhân tiện, ở Mỹ, chúng tôi có rất nhiều người có cùng suy nghĩ với chúng tôi. Châu Âu cũng vậy. Giới tinh hoa hành xử khác. Nhưng chúng ta cũng biết rằng giới tinh hoa ở những quốc gia này không phải lúc nào cũng thực hiện các chính sách có lợi cho lợi ích của người dân,” ông Putin khẳng định tại buổi họp. 

Tổng thống Putin cũng cho biết Nga sẵn sàng làm việc với các đối tác nước ngoài, các công ty và tập đoàn toàn cầu "coi trọng uy tín kinh doanh và muốn hợp tác với Nga".

Ông bày tỏ hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ tổ chức thêm các sự kiện hội nghị với những đối tác nước ngoài, góp phần tăng cường mối quan hệ và sự tin tưởng lẫn nhau giữa Nga với các quốc gia.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần