Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Thaksin sẽ hy sinh lợi ích cá nhân vì đất nước

KTĐT - Báo chí Thái Lan ngày 21/11 đã đăng tải toàn văn bức thư ngỏ của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra gửi các cơ quan truyền thông trong nước, trong đó ông khẳng định tiếp tục hy sinh hạnh phúc cá nhân vì vận mệnh đất nước.
Ông Thaksin đã viết bức thư trên sau khi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra tìm cách đề nghị Nhà Vua ân xá cho ông vào dịp sinh nhật lần thứ 84 của Nhà Vua song vấp phải làn sóng phản đối quyết liệt từ các lực lượng chính trị đối địch. Trong thư, ông Thaksin nêu rõ: “Tôi sẽ tiếp tục hy sinh hạnh phúc cá nhân dù đã bị đối xử bất công trong suốt 5 năm qua và sẽ tiếp tục kiên nhẫn vì vận mệnh đất nước”.

Ông Thaksin khẳng định ủng hộ mọi biện pháp thúc đẩy hòa giải dân tộc, không muốn chứng kiến các nỗ lực có thể làm xấu đi tình hình và bày tỏ tin tưởng chính phủ sẽ không làm bất cứ điều gì bị nhìn nhận là có lợi cho ông hay một cá nhân nào đó.

Ông Thaksin, hiện đang lưu vong tại Dubai, cũng kêu gọi nhân dân đoàn kết khắc phục thiên tai và đề nghị các phe phái chính trị “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai” vì vận mệnh đất nước và vì các thế hệ tương lai.

Ngày 20/11, hàng nghìn người “áo đỏ” thuộc Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) tại các tỉnh Khonkaen, Utaradit, Udon Thani và Samut Prakan đã kéo đến các tòa thị chính tỉnh tổ chức mít-tinh kêu gọi ân xá cho ông Thaksin. Trong khi đó Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) cho rằng lời lẽ của ông Thaksin trong thư cho thấy ông không thực tâm hòa giải, không thừa nhận tội lỗi là căn nguyên gây rối loạn chính trị tại Thái Lan.

PAD cùng với các phong trào chính trị khác như phong trào Đa sắc màu và phong trào Đoàn kết Thái Lan (Siam Samakkhi) cũng tuyên bố sẽ phát động đấu tranh đường phố nếu chính phủ cố tìm cách ân xá cho ông Thaksin./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

Người dân Phú Yên được mời dự lễ sáp nhập tỉnh Đắk Lắk mới

23 Jun, 09:43 PM

Kinhtedothi- Chiều 23/6, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc sáp nhập tỉnh Phú Yên vào Đắk Lắk. Sự kiện trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử cho khu vực Tây Nguyên, sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 30/6 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hợp nhất 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình là bước đi tất yếu

23 Jun, 08:21 PM

Chiều 23/6, tại Nam Định, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình về kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương và một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

Đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh từ 1/7/2025

23 Jun, 04:17 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ hoàn thành việc nâng cấp chức năng của Cổng Dịch vụ công quốc gia; phối hợp với UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kết nối thông suốt với Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, đáp ứng yêu cầu triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và đóng giao diện Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh, đưa vào thử nghiệm chính thức trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trước ngày 28/6/2025 để bảo đảm vận hành thông suốt từ ngày 1/7/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ