Ông Thaksin sẽ hy sinh lợi ích cá nhân vì đất nước

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Báo chí Thái Lan ngày 21/11 đã đăng tải toàn văn bức thư ngỏ của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra gửi các cơ quan truyền thông trong nước, trong đó ông khẳng định tiếp tục hy sinh hạnh phúc cá nhân vì vận mệnh đất nước.

Ông Thaksin đã viết bức thư trên sau khi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra tìm cách đề nghị Nhà Vua ân xá cho ông vào dịp sinh nhật lần thứ 84 của Nhà Vua song vấp phải làn sóng phản đối quyết liệt từ các lực lượng chính trị đối địch. Trong thư, ông Thaksin nêu rõ: “Tôi sẽ tiếp tục hy sinh hạnh phúc cá nhân dù đã bị đối xử bất công trong suốt 5 năm qua và sẽ tiếp tục kiên nhẫn vì vận mệnh đất nước”.

Ông Thaksin khẳng định ủng hộ mọi biện pháp thúc đẩy hòa giải dân tộc, không muốn chứng kiến các nỗ lực có thể làm xấu đi tình hình và bày tỏ tin tưởng chính phủ sẽ không làm bất cứ điều gì bị nhìn nhận là có lợi cho ông hay một cá nhân nào đó.

Ông Thaksin, hiện đang lưu vong tại Dubai, cũng kêu gọi nhân dân đoàn kết khắc phục thiên tai và đề nghị các phe phái chính trị “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai” vì vận mệnh đất nước và vì các thế hệ tương lai.

Ngày 20/11, hàng nghìn người “áo đỏ” thuộc Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) tại các tỉnh Khonkaen, Utaradit, Udon Thani và Samut Prakan đã kéo đến các tòa thị chính tỉnh tổ chức mít-tinh kêu gọi ân xá cho ông Thaksin. Trong khi đó Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) cho rằng lời lẽ của ông Thaksin trong thư cho thấy ông không thực tâm hòa giải, không thừa nhận tội lỗi là căn nguyên gây rối loạn chính trị tại Thái Lan.

PAD cùng với các phong trào chính trị khác như phong trào Đa sắc màu và phong trào Đoàn kết Thái Lan (Siam Samakkhi) cũng tuyên bố sẽ phát động đấu tranh đường phố nếu chính phủ cố tìm cách ân xá cho ông Thaksin./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần