Ông Trump đệ đơn ngăn chặn FBI

Thảo Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Reuters ngày 22/8 đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu một tòa án liên bang tạm thời chặn Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xem xét các tài liệu mà họ đã thu giữ từ nhà ông ở Florida.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Times
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Times

Cựu Tổng thống Trump đã đệ trình lên một tòa án liên bang ở West Palm Beach, Florida, trong đó yêu cầu tòa án chặn FBI rà soát các tài liệu thu thập được cho đến khi một chuyên gia đặc biệt được chỉ định sẽ giám sát quá trình rà soát.

Ông cũng yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ cung cấp bản biên nhận tài sản chi tiết hơn, trong đó nêu rõ những món đồ mà FBI đã thu giữ từ dinh thự Mar-a-Lago vào ngày 8/8, và yêu cầu các điều tra viên trả lại bất kỳ vật phẩm nào nằm ngoài phạm vi của lệnh khám xét.

Trước đó, tờ Wall Street Journal cho biết các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Trump ở Mar-a-Lago. Đáng chú ý, trong số các tài liệu bị thu hồi có cả những tài liệu thuộc diện "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ.

Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ đã kiên quyết phản đối việc công bố bản tuyên thệ. Thay vào đó, họ nói rằng sẽ cung cấp "lộ trình" điều tra. Trong một lệnh tòa án được gửi đi vào ngày 22/8, thẩm phán Bruce Reinhart - người chấp thuận lệnh khám xét Mar-a-Lago - cho biết ông đang cân nhắc liệu có nên yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ công bố bản sao đã qua biên tập của bản tuyên thệ - văn bản nêu lý do FBI có căn cứ khám xét nhà ông Trump - hay không.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần