Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

OpenAI có ý định mua lại trình duyệt Chrome

Kinhtedothi - Giám đốc sản phẩm của OpenAI cho biết, công ty sẽ nghiêm túc cân nhắc việc mua lại trình duyệt Chrome của Google nếu Google buộc phải thoái vốn khỏi sản phẩm này.

Được biết, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tích cực thúc đẩy yêu cầu Google phải thoái vốn khỏi Chrome, coi đây là biện pháp cần thiết để giải quyết tình trạng độc quyền tìm kiếm bất hợp pháp mà Google đã thiết lập.

Theo thông tin từ The Information thì những thông tin chi tiết về sự quan tâm tiềm năng của OpenAI đối với Chrome đã được Nick Turley - Giám đốc sản phẩm của ChatGPT cung cấp trong khuôn khổ phiên tòa xác định biện pháp khắc phục hậu quả từ hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Google.

OpenAI có ý định mua lại trình duyệt Chrome.

Turley chia sẻ rằng, Chrome sẽ là sản phẩm tốt hơn nếu được tích hợp vào OpenAI. ChatGPT hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt trong trình duyệt của Google. Việc mua lại Chrome sẽ mang đến cho OpenAI khả năng giới thiệu cho người dùng về trải nghiệm ưu tiên AI trông như thế nào.

Động thái muốn mua trình duyệt Chorme của OpenAI cho thấy sự quan tâm của công ty này trong việc mở rộng phạm vi hoạt động và có thể tích hợp sau hơn các khả năng AI của mình vào trải nghiệm duyệt web hàng ngày của người dùng.

Bên cạnh đó, cùng với khả năng bị buộc phải bán Chrome, Google có thể bị buộc phải cho phép các đối thủ truy cập dữ liệu tìm kiếm của mình. Turley cho biết việc truy cập vào dữ liệu thời gian thực của Google sẽ cho phép OpenAI xây dựng một sản phẩm tốt hơn nhanh hơn.

Google cũng có khả năng bị cấm tham gia vào các thỏa thuận liên quan đến tìm kiếm với Apple và các công ty khác. Trước đó, Google đã trả hàng tỷ USD cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Safari từ đó thu được lợi thế đáng kể.

Trong lời khai của mình, Turley cũng cho biết OpenAI đã đề nghị trả cho Apple một phần doanh thu tạo ra từ việc tích hợp Siri ChatGPT, nhưng không rõ Apple có chấp nhận thanh toán hay không và các báo cáo trước đó cho rằng đây là một thỏa thuận mà Apple không trả tiền cho OpenAI hoặc OpenAI trả tiền cho Apple.

Turley cho biết: OpenAI đã đề nghị trả cho Apple một phần doanh thu tạo ra từ việc tích hợp Siri ChatGPT, nhưng không rõ Apple có chấp nhận thanh toán hay không.

Ý tưởng về một trình duyệt web tích hợp đầy đủ với ChatGPT khiến người dùng mong chờ và hy vọng nó có thể sớm thành hiện thực.

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 mới

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 mới

Google phát triển AI mang tính đột phá giúp giao tiếp với cá heo

Google phát triển AI mang tính đột phá giúp giao tiếp với cá heo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Google ra mắt Android 16

Google ra mắt Android 16

13 Jun, 09:32 AM

Kinhtedothi - Mới đây, Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.

OPPO Find X9 Series sẽ ra mắt vào tháng 9

OPPO Find X9 Series sẽ ra mắt vào tháng 9

12 Jun, 02:05 PM

Kinhtedothi - Oppo sắp ra mắt Find X9 series với nâng cấp ấn tượng về phần cứng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng.

Apple Games ra mắt

Apple Games ra mắt

12 Jun, 11:42 AM

Kinhtedothi- Mới đây, Apple Games ra mắt nhằm hợp nhất trải nghiệm chơi game trên iPhone, iPad và Mac.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ