Oracle ra mắt dịch vụ điện toán dựa trên Arm để tăng tốc độ phát triển ứng dụng

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để giúp khách hàng và nhà phát triển tận dụng lợi thế của công nghệ Arm , Oracle đang cung cấp các công cụ, giải pháp và hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ứng dụng dựa trên Arm.

Oracle là nhà cung cấp đám mây lớn duy nhất, sẽ có các phiên bản máy tính dựa trên Arm với chi phí thấp, kích thước VM linh hoạt từ 1 đến 80 OCPU và bộ nhớ 1 đến 64 GB cho mỗi lõi hoặc 160 lõi và 1 TB bộ nhớ.
 Oracle ra mắt dịch vụ điện toán dựa trên Arm để tăng tốc độ phát triển ứng dụng.
Khách hàng có thể triển khai các ứng dụng được tối ưu hóa bởi Arm trên các máy chủ, máy ảo trên nên tảng đám mây của Oracle hoặc đám mây vùng dành riêng cho khách hàng. Nhu cầu ngày càng tăng, Arm cho phép khách hàng lựa chọn bộ xử lý phù hợp với khối lượng công việc của doanh nghiệp.
Kiến trúc Arm sẽ mang lại hiệu quả về hiệu suất và giá cả, các ứng dụng dựa trên kiến trúc này sẽ cần cơ sở hạ tầng mở và an toàn. Đây là những gì mà khách hàng đang cần và nền tảng này sẽ giúp khách hàng chuyển đổi dễ dàng hơn.
Oracle đang hợp tác với nhà sản xuất chất bán dẫn không dây Ampere Computing để phát triển sản phẩm này. Giải pháp này mang lại sự đột phá đối với các nhà phát triển, tùy chọn Oracle Cloud Free Tier cho phép các nhà phát triển thử nghiệm nền tảng này.
Ngoài ra, Oracle cũng hợp tác với các nhà cung cấp mã nguồn mở như GitLab, Jenkins, Rancher, Datadog, OnSpecta, NGINX và Genymobile để giúp khách hàng tận dụng lợi thế hơn nữa của nền tảng ARM.
Mới đây nhất Oracle cũng thông báo rằng họ đang tham gia Tổ chức phân phối Liên tục (CDF), một cộng đồng nguồn mở, trung lập với nhà cung cấp để duy trì các dự án nguồn mở tích hợp, phân phối liên tục cũng như cung cấp phần mềm với tốc độ và bảo mật trên thế giới.