Pakistan: Đánh bom tại lễ tang, 60 người thiệt mạng

Tú AnhTheo Reuters
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ đánh bom liều chết tại một bệnh viện ở Pakistan hôm 8/8 đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Vụ tấn công nhằm vào một bệnh viện ở Quetta, trong bối cảnh 100 người chủ yếu là luật sư, phóng viên tụ tập tại đây để đưa tiễn 1 luật sư nổi tiếng đã bị bắn thiệt mạng trước đó 1 ngày. Thông tin do Faridullah, một phóng viên trong số người bị thương chia sẻ với hãng tin Reuters.

“Có rất nhiều người bị thương, do đó thống kê người thiệt mạng có thể còn tăng lên”, theo Rehmat Saleh Baloch, Bộ trưởng y tế quận Baluchistan cho biết. Theo ông Baloch, ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
Pakistan: Đánh bom tại lễ tang, 60 người thiệt mạng - Ảnh 1
Các kênh truyền hình đăng tải cảnh hỗ loạn, đoàn người chen lấn thoát thân khỏi đống đổ nát và khói đen bốc lên từ hành lang bệnh viện.

Động cơ đằng sau vụ tấn công vẫn chưa rõ ràng và chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, một số luật sư Pakistan gần đây đã trở thành mục tiêu tiêu diệt tại Quetta.Nạn nhân mới nhất là Bilal Anwar Kasi, bị bắn thiệt mạng trên đường tới trung tâm thành phố.  

Vụ tấn công hôm nay chính là nhằm vào những người đưa tiễn vị luật sư xấu số này, người phát ngôn chính quyền quận Baluchistan cho biết.
Pakistan: Đánh bom tại lễ tang, 60 người thiệt mạng - Ảnh 2
“Có vẻ đây là một vụ tấn công được lên kế hoạch trước”, đại diện chính quyền cho hay.

Cảnh sát đã phong tỏa bệnh viện sau vụ tấn công.

Bên cạnh sự nổi dậy của các phần tử ly khai, căng thẳng giáo phái, Baluchistan cũng đang trải qua làn sóng tội phạm leo thang.

TP Quetta từ lâu được coi là trụ sở của phiến quân Taliban. Hồi tháng 5, lãnh đạo phiến quân này tại Afghanistan Mullah Akhtar Mansour đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích của Mỹ trên đường tới Quetta từ biên giới Pakistan-Iran.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần