Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pfizer, Moderna tăng giá vaccine Covid-19 bán cho EU

Kinhtedothi - Tập đoàn dược phẩm Pfizer được cho là đã tăng giá 25%, trong khi Moderna cũng tăng giá vaccine Covid-19 trong thỏa thuận mới nhất với Liên minh châu Âu (EU). Cả 2 tập đoàn dược đang kiếm được hàng chục tỷ USD lợi nhuận từ đại dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.
Theo Financial Times, dẫn thông tin từ hợp đồng giữa 2 công ty dược phẩm và EU, giá mới nhất của Pfizer cho một liều vaccine là 19,50 Euro, tương đương khoảng 23 USD - tăng 4 Euro so với đơn giá trước đó 15,50 Euro.
Trong khi đó, giá mới nhất của Moderna là khoảng 21,50 Euro (tương đương 25,50 USD)/liều, tăng so với giá trước đó là 19 Euro (22,60 USD). Mặc dù vậy, giá Moderna vẫn thấp hơn dự kiến ​​trước đây - 28,50 USD - do EU mua nhiều liều lượng hơn.
Pfizer và Moderna, không giống như vaccine của AstraZeneca, được bán với giá gốc - đã thu về hàng chục tỷ USD, với Pfizer dự báo doanh thu 33,5 tỷ USD từ vaccine trong năm nay, tăng 7,5 tỷ USD so với dự kiến công bố trong quý trước.
Tập đoàn Moderna, mặc dù đứng sau Pfizer về doanh số, cũng dự kiến doanh thu từ vaccine Covid-19 là 19,2 tỷ USD cho năm 2021.
Trong khi đó, vaccine Sputnik V của Nga vẫn chưa được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt, mặc dù cho đến nay đã được đăng ký tại 69 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các thành viên EU là Hungary và Slovakia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ