Pháp tổ chức tiệc "xuông" quy mô lớn

Chia sẻ

KTĐT - Đây là hoạt động nhằm làm cho mọi người nhận thức rõ hơn hiện trạng có khoảng 10.000 trẻ em trên thế giới chết vì suy dinh dưỡng mỗi ngày.

KTĐT - Đây là hoạt động nhằm làm cho mọi người nhận thức rõ hơn hiện trạng có khoảng 10.000 trẻ em trên thế giới chết vì suy dinh dưỡng mỗi ngày.

Được sự hỗ trợ của Cơ quan viện trợ nhân đạo của Ủy ban châu Âu (EC) và Tổ chức từ thiện "Hành động chống nạn đói," nhân Ngày Lương thực Thế giới 16/10, nhiều bữa tiệc "xuông" quy mô lớn được tổ chức trên toàn nước Pháp.

Đây là hoạt động nhằm làm cho mọi người nhận thức rõ hơn hiện trạng có khoảng 10.000 trẻ em trên thế giới chết vì suy dinh dưỡng mỗi ngày.

Tại Paris, thủ đô nước Pháp, tiệc "xuông" được tổ chức ở Champ de Mars dưới chân Tháp Eiffel với 10.000 chiếc đĩa trống đặt trên khăn trải bàn màu đen trải dưới đất.

Khoảng 50 tình nguyện viên đã làm việc cả đêm để tạo ra chiếc khăn trải bàn dài 2km này bất chấp trời mưa và thời tiết lạnh giá. Bên cạnh đó, một cuộc triển lãm ảnh và nhiều bảng thông tin cũng được lồng trong sự kiện này.

Công chúng được mời đến tham dự tiệc "xuông" để đặt những thông điệp và lời nhắn gửi của họ trên những chiếc đĩa trống như một cử chỉ ủng hộ trẻ em nghèo đói trên thế giới.

Cùng với Paris, các bữa tiệc "xuông" tương tự cũng diễn ra ở 27 thành phố trên toàn nước Pháp nhân Ngày Lương thực Thế giới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình trạng suy dinh dưỡng hiện đang là mối đe doạ nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe trên thế giới. Mỗi năm, trên toàn cầu có khoảng hơn 3,5 triệu trẻ em dưới năm tuổi chết vì suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, các số liệu thống kê mới nhất do Tổ chức Lương-Nông Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) công bố, cho thấy hiện khoảng 925 triệu người đang phải chịu thiếu đói triền miên và con số này đang ngày càng gia tăng trên thế giới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần