Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện hè

Chia sẻ

KTĐT - Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu cấp cứu trong 4 tháng hè, từ ngày 8/5 – 2/9, chiến dịch hiến máu tình nguyện hè được đồng loạt phát động trên toàn quốc.

Để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè năm 2013. Các tỉnh, thành phố tập trung xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện dịp hè 2013; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; tổ chức các điểm hiến máu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của người bệnh; đẩy mạnh việc phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện...

Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2013 đặt mục tiêu vận động gần 600.000 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được ít nhất 301.620 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện. Chiến dịch sẽ được phát động với các thông điệp: Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp; Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lạ; Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng; Kết nối trái tim - kết nối sự sống; Hiến máu cứu người – trách nhiệm trước hết thuộc về các nhà quản lý.