Phát động “Tuần lễ áo dài 2023" trên toàn quốc
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023); T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 trên toàn quốc, diễn ra từ ngày 1 - 8/3.
“Tuần lễ áo dài” 2023 đã là năm thứ 3 do T.Ư Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam khởi xướng, phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng vào tuần đầu tháng 3 hàng năm để giá trị cốt lõi của áo dài Việt Nam được biết đến nhiều hơn nữa cả trong nước và quốc tế.

Hiện nay, các cấp Hội Phụ nữ của nhiều tỉnh, TP trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa. Trong thời gian diễn ra “Tuần lễ áo dài” 2023, bên cạnh tích cực tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp, nhiều đơn vị chủ động kèm hangtag #tuanleaodai và khuyến khích phụ nữ mặc áo dài trong suốt tuần lễ,... nhiều hoạt động hưởng ứng đa dạng khác đang được đông đảo phụ nữ ở mọi lứa tuổi quan tâm và hưởng ứng. Đây là dịp khẳng định nên hình ảnh duyên dáng của người phụ nữ cũng như giá trị truyền thống của tà áo dài mãi mãi in đậm trong lòng người dân Việt Nam.
Tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ TP vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ toàn thành phố tích cực hưởng ứng.
Các cấp Hội phụ nữ tại 30 quận, huyện, thị xã và cơ sở trực thuộc trên toàn thành phố đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa, như tổ chức các hoạt động truyền thông về áo dài, quảng bá nét đẹp của phụ nữ với trang phục áo dài; đồng diễn áo dài; tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp "Duyên dáng áo dài"; vận động quyên góp để trao tặng áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Hoa hậu Hoàn vũ Miss Universe kiêu sa trong tà áo dài Việt Nam
Kinhtedothi - Hoa hậu và Á hậu 2 của Miss Universe 2022 đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến làm việc quanh châu Á của hai người đẹp.

Quận Hà Đông tổ chức Festival Áo dài “Quê lụa xưa và nay”
Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông tổ chức Festival Áo dài với chủ đề “Quê lụa xưa và nay”, nhằm hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Phát huy di sản văn hóa Việt qua Festival Áo dài “Quê lụa xưa và nay”
Kinhtedothi - Hưởng ứng " Tuần lễ áo dài" khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ, sáng 26/2 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông đã khai mạc Festival Áo dài - với chủ đề “Quê lụa xưa và nay”.