Phát hành cuốn sách “Kẻ thù vô hình Covid-19"

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Viện Khoa học giáo dục và Môi trường vừa chính thức phát hành cuốn sách “Kẻ thù vô hình – Covid-19".

Đây là cuốn sách do Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Viện Khoa học giáo dục và Môi trường và Công ty CP Liên minh Kinh tế Quốc gia phát hành. Theo đó ngày 12/12/2021, Thủ tướng Chính phủ làm việc với Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật Việt Nam cũng nhắc nhở trong thời gian vừa qua khi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chưa có nhiều tác phẩm văn học khắc họa được sự khốc liệt của dịch bệnh, cũng như sự kiên cường, đồng lòng của cả dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, góp phần cổ vũ, truyền cảm hứng, tạo động lực, khơi dậy sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thách thức và phát triển.

Cuốn sách “Kẻ thù vô hình” dự đoán còn có nhiều “Kẻ thù vô hình” khác tạo ra những điều bất thường, không lường trước, phi truyền thống trong tương lai.
Cuốn sách “Kẻ thù vô hình” dự đoán còn có nhiều “Kẻ thù vô hình” khác tạo ra những điều bất thường, không lường trước, phi truyền thống trong tương lai.

Trước những chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, các nhà khoa học tự nhiên, các nhà khoa học về xã hội, văn hóa… độc lập rất trăn trở và thấy cần có trách nhiệm nhỏ bé trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà khoa học đã nhận được thư của Văn phòng chính phủ chuyển lời cảm ơn và khen ngợi của Thủ tướng Chính phủ ngày 17/09/2021, đề xuất một số giải pháp khoa học tổng thể trong chiến lược quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhấn mạnh niềm tin đại dịch Covid-19 sẽ bị đầy lùi vào thời điểm 2023 dựa trên nguyên lý khoa học. Cuốn sách “Kẻ thù vô hình” dự đoán còn có nhiều “Kẻ thù vô hình” khác tạo ra những điều bất thường, không lường trước, phi truyền thống trong tương lai. Lần đầu in, cuốn sách được phát hành 3000 cuốn, nhằm tặng cho các thư viện, các địa phương để hưởng ứng và phát động phong trào văn hóa đọc.

Cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19" là tác phẩm của nhiều tác giả (Chủ biên Nguyễn Xuân Tuấn) được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương  đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2021, triển khai Kết luận của T.Ư và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022. Trong bài phát biểu, Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh để có thể chiến thắng kẻ thù vô hình hết sức nguy hiểm và tàn ác này, giữ gìn, phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, trước hết là mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022. Điều đặc biệt trong cuốn sách này là dự đoán đại dịch Covid kết thúc vào năm 2023. Trong cuốn sách này nói về vũ khí bí mật, vũ khí vô hình, điểm đặc biệt đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam là các kháng thể tích tũy, kháng thể di truyền, kháng thể chéo sẽ không sợ Covid-19.

Bên cạnh đó, cuốn sách này nói về những nỗi sợ hãi của một số cán bộ địa phương trong bình thường mới. Cuốn sách phân tích các biện pháp chống dịch phải đảm bảo cân bằng giữa an toàn dịch bệnh và không cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội, giao lưu, đi lại của người dân. Bình thường mới rồi mà vẫn sáng ra quyết định nhiều thay đổi, vẫn cản trở giao lưu đi lại của người dân, vẫn đóng mở thất thường như trước đây thì không được gọi là “bình thường mới”.

Toàn bộ kinh phí phát hành sách của các tổ chức, các nhà tài trợ sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.
Toàn bộ kinh phí phát hành sách của các tổ chức, các nhà tài trợ sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Cuốn sách có cách nhìn dựa trên nguyên lý khoa học cấp độ dịch theo phạm vi nhỏ nhất ở quy mô thôn, xóm, tổ dân phố; phạm vi cao nhất có thể nâng cấp lên xã, phường, thị trấn để giảm thiểu nhất sự chia cắt, ách tắc. Nền kinh tế mở tới 99,99%, nhưng vẫn còn 0,01% thì thật sự chưa có một sự thích ứng nào tốt nhất khi nền kinh tế không vận hành đầy đủ. Trạng thái bình thường mới phải có sự vận hành đầy đủ nền kinh tế 100% để không chỉ chống chọi với Covid-19 mà còn chống chọi “Kẻ thù vô hình” khác tạo ra những điều bất thường, không lường trước, phi truyền thống trong tương lai.

Nhằm góp phần nhỏ bé trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ kinh phí phát hành sách của các tổ chức, các nhà tài trợ sẽ ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Hiện nay đã chuyển về quỹ vaccine 200 triệu đồng từ tiền độc giả mua sách.

Đọc tiếp