Phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/3, Đội CSGT số 2 - Công an TP Hải Phòng cho biết đơn vị vừa phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy.

Ảnh minh họa.
Theo đó, tối 28/3, Đội 2 phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).
Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra ô tô BKS 89A - 167.XX do tài xế L.V.M, 27 tuổi trú tại Hưng Yên điều khiển theo hướng Hải Phòng - Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, Tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.
Sau đó khoảng 1 giờ, tài xế T.C.C (38 tuổi, trú tại Hải Phòng) điều khiển ô tô BKS 15A.147.XX cũng được xác định dương tính với ma túy. Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần qua.
Theo Tổ công tác, khi dừng xe kiểm tra, 2 tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối.
Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu. Sau khi uống, tài xế cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.
Cũng trong tối 28/3, Đội 2 còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có GPLX. Tất cả những trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm.
Trung tá Nguyễn Trường Sơn - Đội trưởng đội CSGT số 2 cho biết từ nay đến cuối năm, đơn vị tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để các tài xế chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, nhất là khi dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 đang đến gần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần