Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện bức tranh lạ của Van Gogh

KTĐT - 25 năm sau ngày nhà sưu tầm nghệ thuật Dirk Hannema qua đời, người ta vừa tìm thấy trong bộ sưu tập mà ông để lại một bức tranh do Vincent Van Gogh vẽ.

KTĐT - 25 năm sau ngày nhà sưu tầm nghệ thuật Dirk Hannema qua đời, người ta vừa tìm thấy trong bộ sưu tập mà ông để lại một bức tranh do Vincent Van Gogh vẽ.

Họa phẩm này mang tên "Le Blute-Fin Mill" và đã được đưa ra triển lãm tại Bảo tàng Fundatie ở thành phố Zwolle, miền Trung Hà Lan.

Theo Luis Van Tilborgh, người tổ chức triển lãm ở Bảo tàng Van Gogh tại Amsterdam, bức tranh nói trên được vẽ khá đặc biệt, không giống với phong cách thường thấy của danh họa Hà Lan. Tranh mô tả nhiều người dân Paris bước lên bậc thang gỗ để tới một chiếc cối xay gió ở quận Montmartre.

Như vậy, "Le Blute-Fin Mill" là họa phẩm đầu tiên được xác nhận "chính hiệu Van Gogh" kể từ năm 1995.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, Van Gogh đã cho ra đời khoảng 900 tác phẩm khác nhau.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông: nơi lưu giữ những điều đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông: nơi lưu giữ những điều đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến học tập chuyên đề của Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị, chúng tôi có dịp một lần nữa chạm vào những ký ức hào hùng của dân tộc. Đặc biệt, chuyến đi càng thêm ý nghĩa khi gợi nhắc những giá trị thiêng liêng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng, vì tự do của Nhân dân, độc lập của dân tộc và hạnh phúc, ấm no của đất nước.

Hà Nội sẽ... xanh

Hà Nội sẽ... xanh

21 Dec, 06:21 AM

Kinhtedothi - Những ngày qua, Hà Nội lại chìm trong bầu không khí đặc quánh. Sau những ngày có mưa, không gian bớt đi vẻ “sương khói mờ nhân ảnh”, nhưng cảm giác “khó thở” vẫn râm ran trong câu chuyện đời thường mà người Hà thành nói với nhau. Người Hà thành nhận ra những cơn mưa như liều thuốc giải khẩn cấp cho không gian đô thị, nhưng điều người ta mong ngóng là những quyết sách mạnh mẽ cho một đô thị thực sự xanh trong tương lai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ