Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện chất tạo nạc tại lò mổ lớn nhất Bắc Trung Bộ

Ngày 24/5, đoàn liên ngành của TP Vinh (Nghệ An) đã kiểm tra bất ngờ một lò mổ trên địa bàn và phát hiện 3 trong số 4 mẫu test có kết quả dương tính với các chất tạo nạc. Theo cơ quan chức năng, đây là lò mổ lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.
Khoảng 3h sáng ngày 24/5, đoàn liên ngành của TP Vinh đã thực hiện kiểm tra lò mổ gia súc tập trung của ông Phạm Văn Hạnh đóng tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, lò mổ này đang giết mổ hàng chục con lợn từ các trạng trại chăn nuôi đưa về đây. Đoàn liên ngành đã tiến hành test nhanh số thịt vừa mổ ra. Kết quả cho thấy, trong 4 mẫu được test, có 3 mẫu dương tính với các chất tạo nạc.
3/4 mẫu test có kết quả dương tính với các chất tạo nạc.
3/4 mẫu test có kết quả dương tính với các chất tạo nạc.
Ngay sau đó, đoàn đã lập biên bản, niêm phong hơn 100 kg thịt đồng thời yêu cầu chủ lò mổ tạm dừng hoạt động giết mổ số lợn có cùng nguồn nhập về.

Theo chủ lò cho biết, số lượng lợn mà cơ quan chức năng phát hiện có chất tạo nạc trên được nhập từ một trang trại ở địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với số lượng là 30 con. Trước khi đoàn kiểm tra tới, 20/30 con lợn đã được giết mổ để cung cấp thịt đến người tiêu dùng trên địa bàn.

Chủ lò mổ cũng cho biết, mỗi đêm lò mổ này giết thịt từ 150 – 200 con lợn để cung cấp thịt cho người tiêu dùng trên địa bàn TP Vinh và các vùng phụ cận. Theo đó, khoảng 80% lượng thịt trên thị trường TP Vinh được cung cấp bởi lò giết mổ tập trung này. 

Trong ngày 24/5, cơ quan chức năng đã gửi các mẫu trên để kiểm nghiệm một cách chính xác.
Mỗi ngày lò mổ này cho thịt gần 200 con lợn.
Mỗi ngày lò mổ này cho thịt gần 200 con lợn.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quang Lâm – Trưởng phòng Kinh tế (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: Chúng tôi đang chờ kết quả phân tích các mẫu dương tính với chất tạc nạc mà đoàn liên ngành đã test để có hướng xử lý. Nếu kết quả phân tích đúng là có chất tạo nạc trong lợn giết mổ thì chúng tôi sẽ đề nghị Công an TP Vinh điều tra nhằm xử lý nghiêm các trang trại dùng dụng chất cấm trong chăn nuôi.

"Cơ sở giết mổ tập trung này lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, mỗi đêm lò mổ này cho giết thịt gần 200 con. Vào các dịp lễ, Tết số lượng giết mổ lên đến 400 con. Đây là lần đầu tiên ngành chức năng Nghệ An phát hiện lợn có sử dụng chất tạo nạc”, ông Lâm cho biết thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ