Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phẫu thuật thành công một bệnh nhân thay đổi niệu quản

KTĐT - Bác sĩ P. Singh, trưởng khoa tiết niệu bệnh viện Batra đồng thời là trưởng kíp mổ cho biết niệu quản của bệnh nhân trên bị hỏng do sai sót từ một cuộc phẫu thuật trước đó.

KTĐT - Bác sĩ P. Singh, trưởng khoa tiết niệu bệnh viện Batra đồng thời là trưởng kíp mổ cho biết niệu quản của bệnh nhân trên bị hỏng do sai sót từ một cuộc phẫu thuật trước đó.

Các bác sĩ bệnh viện Batra và Trung tâm nghiên cứu y học tại thủ đô New Dehli của Ấn Độ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật hiếm có: tái cấu trúc toàn bộ niệu quản, ống niệu dài 25cm dẫn nước tiểu từ thận tới bàng quang ở một nữ bệnh nhân 32 tuổi.

Bác sĩ P. Singh, trưởng khoa tiết niệu bệnh viện Batra đồng thời là trưởng kíp mổ cho biết niệu quản của bệnh nhân trên bị hỏng do sai sót từ một cuộc phẫu thuật trước đó, khiến bụng dưới bệnh nhân bị chướng và căng phồng, do đó phải thay niệu quản khẩn cấp nếu không thận phải sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Bác sĩ Singh cũng cho biết ca phẫu thuật rất phức tạp vì thận trái của bệnh nhân cũng bị hỏng một phần, có thể tiến hành thay một phần ống niệu bị hỏng, song nguy cơ toàn bộ niệu quản bị hỏng sau phẫu thuật là rất cao, nên việc thay đổi cấu trúc toàn bộ niệu quản là rất cấp thiết.

Vì không thể tái cấu trúc toàn bộ ống niệu dài 25cm nên các bác sĩ đã quyết định giảm tối đa độ dài của ống niệu bằng cách cắt rời thận phải ra từ hốc thận và đưa xuống phần bên phải bụng dưới, nhờ đó giảm được 15cm độ dài của niệu quản.

Niệu quản mới dài 10cm nối trực tiếp từ phần nắp trên (flap) của bàng quang với thận phải.

Bước cuối cùng là nối thận phải với mạch máu cũng đã được thực hiện thành công.

Ca phẫu thuật được tiến hành cách đây hai tháng và sức khỏe của bệnh nhân đã trở lại bình thường./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

23 Jan, 12:14 PM

Kinhtedothi - Mỹ chính thức hoàn tất thủ tục rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới; Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE; Ông Trump tuyên bố "hạm đội khổng lồ" Mỹ đang hướng tới Iran; Ông Putin họp thâu đêm với phái đoàn Mỹ về hòa bình Ukraine; TikTok hoàn tất giao dịch tách riêng hoạt động tại Mỹ.

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

23 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được một thỏa thuận khung với NATO, theo đó Washington có “toàn quyền và lâu dài” tiếp cận Greenland. Tuy nhiên, lãnh đạo Greenland và Đan Mạch khẳng định chủ quyền không phải là nội dung có thể đem ra đàm phán, trong khi các nước châu Âu bày tỏ lo ngại về tác động của diễn biến này đối với quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ