Phiên bản Plasma mới nhất của Panasonic

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phiên bản Plasma dòng V mới nhất của Panasonic, PV11, cho thấy hãng này vẫn rất hứng thú với công nghệ HDTV truyền thống.

KTĐT - Phiên bản Plasma dòng V mới nhất của Panasonic, PV11, cho thấy hãng này vẫn rất hứng thú với công nghệ HDTV truyền thống.

Panasonic đã cải tiến chút ít cho dòng V mới ra trong năm nay, trong đó phải kể tới công nghệ tấm nền NeoPDP đời mới. Theo hãng, tấm nền mới có độ sáng hiệu quả gấp đôi các mẫu đời cũ trong khi lượng tiêu thụ điện năng lại giảm đi phân nửa. Độ phân giải nội tại cũng được tăng lên tới 40.000:1.

Được trang bị công nghệ quét hình sub-field 600 Hz, màn Plasma này còn khá đa dạng về kết nối, với 4 cổng HDMI 1.3, kết nối VieraLink liên kết giữa các thiết bị cùng hãng và các kết nối thông dụng khác.

Tương tự các dòng Plasma HDTV PY850 trước đây cũng như các sản phẩm tương tự của đối thủ, TH-P50V11 đi theo thiết kế kính liền không viền thời thượng. Đồng thời, bề dày còn được thu hẹp lại tới 20 mm so với PY850 nhờ ứng dụng tấm nền NeoPDP mới.

Mặc dù đã mỏng hơn, nhưng TH-P50V11 vẫn dày tới 84 mm, khá dày so với đối thủ Plasma đến từ Samsung PS50B850Y1M - chỉ mỏng có 29,5 mm, dù rằng model này đắt hơn Panasonic tới 500 USD. Màn hình của Panasonic cũng chỉ được trang bị khe cắm thẻ SD hỗ trợ xem ảnh JPG và phim AVCHD/MPEG-2 so với cổng USB và khả năng kết nối nội dung Internet qua Ethernet và Wi-Fi của Samsung.

Theo Cnet, mặc dù không quá nhiều tính năng nhưng bù lại, chất lượng hình ảnh của màn Plasma Viera TH-P50V11 cũng không chê vào đâu được. Với mức giá khoảng 3.000 USD và công nghệ tấm nền NeoPDP mới nhất 2009, những tín đồ Plasma vẫn có thể yên tâm tận hưởng ưu việt hình ảnh của công nghệ này mà không lo lỗi mốt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần