DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội sắp có Phiên chợ sách xưa

Minh Phúc
13-12-2016 11:36
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 17 và 18/12, tại Trường ĐH Văn hóa Hà Nội (Đê La Thành, Hà Nội) diễn ra Phiên chợ sách xưa lần thứ I.
 Hình minh họa.

Phiên chợ sách xưa lần thứ I gồm nhiều hoạt động như: Tọa đàm về Văn hóa đọc; trưng bày những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên; giám định sách miễn phí (sách giả, sách thật, sách kéo lụa v.v...); đấu giá sách quý hiếm ủng hộ Quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân Trí; Giới thiệu, trao đổi, mua bán các ấn phẩm xưa, sách, báo, tạp chí quý, hiếm phục vụ bạn đọc và giới sưu tầm sách của các thành viên.

Ban Tổ chức cho biết, hoạt động được tổ chức nhằm tạo thêm một sân chơi mới, đưa nhiều sách báo quý hiếm hơn nữa đến tay độc giả. Phiên chợ sách xưa lần này không chỉ giúp những thành viên giới thiệu, trưng bày những bộ sưu tập quý hiếm cũng như bảo tồn lâu dài các giá trị văn hóa, mà còn giúp những người yêu sách tìm thấy những giá trị tinh thần không thể thiếu trong những cuốn sách cũ tưởng chừng như không còn giá trị.