Phim “Thợ săn cổ vật” bị cấm chiếu vì cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò”

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/3, Cục trưởng Cục điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết cơ quan chức năng cấm chiếu tác phẩm “Uncharted” (tên tiếng Việt là "Thợ săn cổ vật") vì có cảnh cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Bộ phim "Thợ săn cổ vật" không được cấp phép trình chiếu tại Việt Nam
Bộ phim "Thợ săn cổ vật" không được cấp phép trình chiếu tại Việt Nam

Ban đầu, phim “Thợ săn cổ vật” dự kiến chiếu tại Việt Nam từ 18/3. Tuy nhiên, Hội đồng T.Ư thẩm định và phân loại phim quốc gia đã phát hiện hình ảnh và yếu tố “đường lưỡi bò” cài cắm trong bộ phim này.

Sau một số sự cố để lọt “đường lưỡi bò” trong phim duyệt trước đó như “Everest-Người tuyết bé nhỏ”, “Điệp vụ biển đỏ”, Hội đồng T.Ư thẩm định và phân loại phim truyện đã phát hiện và kịp thời có quyết định không cho phổ biến “Thợ săn cổ vật”.

Website trực thuộc các hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam cũng đã đồng loạt gỡ bỏ thông tin lịch chiếu "Thợ săn cổ vật". Ban đầu, bộ phim này dự kiến ra mắt khán giả Việt vào ngày 18/3/2022.

“Thợ săn cổ vật” là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu hành động do Sony Pictures phát hành, kể về cuộc hành trình tìm kho báu thất lạc 500 năm của anh chàng Nathan Drake thông minh, cùng với cộng sự Victor “Sully” Sullivan. Đây cũng là một trong những "bom tấn" hành động đầu tiên của năm 2022 đánh dấu sự kết hợp của tài tử trẻ Tom Holland với các đàn anh kỳ cựu như Mark Wahlberg hay Antonio Banderas.

“Thợ săn cổ vật” có tựa tiếng Anh “Uncharted” chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng, kể về hành trình truy lùng kho báu hàng trăm năm tuổi. Phim còn có sự tham gia của ngôi sao “Người nhện” Tom Holland thủ vai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần