Phó Bí thư Thành ủy: Hội thi đã giúp triển khai sâu rộng Nghị quyết 15-NQ/TW

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô, với hơn 1 triệu lượt thí sinh tham gia thi, đã triển khai sâu rộng Nghị quyết đến các cán bộ, đảng viên và toàn xã hội…

Ngày 15/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vòng chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Dự hội thi có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội thi
Quang cảnh hội thi

Phát biểu tại hội thi, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Nghị quyết 15-NQ/TW được ban hành trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020. Với nhiều điểm mới, Nghị quyết 15-NQ/TƯ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn. Một trong những yêu cầu đặt ra của Nghị quyết tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến với cán bộ, đảng viên, Nhân dân cả nước, trước hết là Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Biểu dương các đơn vị trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia hội thi một cách sáng tạo, trách nhiệm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhận xét, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu Thường trực Thành ủy tổ chức Hội thi quy mô thành phố với cách làm sáng tạo, vừa tổ chức trắc nghiệm trực tuyến trên môi trường mạng kết hợp với phần thi tự luận và sân khấu hóa. Trải qua 4 tuần thi của vòng sơ khảo, hội thi có hơn 1 triệu lượt thí sinh tham gia dự thi, con số này cho thấy việc chúng ta đã triển khai sâu rộng Nghị quyết đến các cán bộ, đảng viên và toàn xã hội. Điều đó cũng cho thấy hội thi rất thiết thực, hiệu quả.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Hội thi
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Hội thi

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TW đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, để Nghị quyết số 15-NQ/TW đi vào cuộc sống, thực hiện tốt các mục tiêu mà Nghị quyết đề ra đòi hỏi trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Hội thi là dịp để chúng ta tuyên truyền rộng rãi về các nội dung của Nghị quyết; đồng thời trên cơ sở đó chúng ta phải có quyết tâm cao và xác định rõ trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong việc hiện thực hóa quyết tâm xây dựng Thủ đô Hà Nội văn hiến - văn minh - hiện đại.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền về hội thi cũng như các nội dung quan trọng của Nghị quyết 15-NQ/TW để các tầng lớp nhân dân Thủ đô hiểu và thực hiện. Việc Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội thi bằng hình thức sáng tạo sẽ là gợi mở để các cơ quan, đơn vị tham khảo khi triển khai học tập các nghị quyết của Đảng sao cho phong phú, hiệu quả, thiết thực.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học trao giải Nhì cuộc thi cho Đội số 4
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học trao giải Nhì cuộc thi cho Đội số 4

Qua vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 thí sinh có điểm số cao nhất phần thi trắc nghiệm và 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc nhất. 16 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các đơn vị: Hoàn Kiếm, Ba Vì, Đống Đa, Đông Anh, Ba Đình, Quốc Oai, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín chia ra làm 4 đội thi tham gia vào vòng chung khảo hội thi. Chung khảo hội thi diễn ra với 3 vòng thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Với tinh thần công tâm, khách quan, Ban giám khảo vòng chung kết hội thi đã lựa chọn 2 đội đạt giải Ba, 1 đội đạt giải Nhì, 1 đội đạt giải Nhất. Đội thi đạt giải Nhất cuộc thi là Đội số 3, gồm 4 thí sinh đến từ các quận, huyện: Quốc Oai, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao giải Nhất cuộc thi cho Đội số 3 (gồm các thí sinh đến từ các quận, huyện: Quốc Oai, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm)
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao giải Nhất cuộc thi cho Đội số 3 (gồm các thí sinh đến từ các quận, huyện: Quốc Oai, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm)

Tại chung khảo hội thi, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai hội thi. Ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng Giấy khen cho 15 tập thể có thành tích trong việc triển khai hội thi. Ban Tổ chức hội thi cũng trao 15 Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi trắc nghiệm tuần và thi tự luận; đồng thời trao giải đặc biệt cho huyện Đông Anh là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông nhất với 127.081 lượt thí sinh tham gia.

Trước đó, vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng web: tuyengiaothudo.vn được tổ chức trong 4 tuần từ ngày 1 đến 28-8-2022 theo 2 hình thức là câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Kết thúc vòng sơ khảo có tổng số 1.070.547 thí sinh tham gia hội thi. Trong đó, có 873.428 lượt thí sinh tham gia trực tuyến.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia hội thi và đạt giải Nhất tuần là Nguyễn Phương Linh (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) sinh năm 2008 với thành tích đạt 100 điểm trong 39 giây. Ngoài ra, vòng sơ khảo ghi nhận một số đơn vị có thí sinh đăng ký và tham gia thi đông nhất gồm: Huyện Đông Anh 127.081 thí sinh; quận Hoàn Kiếm 76.165 thí sinh; huyện Hoài Đức 54.760 thí sinh; huyện Mỹ Đức 45.305 thí sinh và quận Đống Đa 43.739 thí sinh.