Phổ biến an toàn vệ sinh lao động đến gần 300 đại biểu hợp tác xã

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/5, Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động.

Tại hội nghị, gần 300 đại biểu đến từ khoảng 150 hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ (thuộc Câu lạc bộ Nhựa Hà Nội) đã được báo cáo viên Ngô Kế Nghiệp (Cục An toàn vệ sinh lao động, Bộ LĐ,TB&XH), phổ biến những văn bản, quy định pháp luật về bảo hộ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Các đại biểu cũng được tuyên truyền những điểm mới về chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động.

Báo cáo viên Ngô Kế Nghiệp chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Báo cáo viên Ngô Kế Nghiệp chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Ông Ngô Kế Nghiệp cũng đã thông tin đến các đại biểu một số quy định pháp luật về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phòng cháy chữa cháy tại các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số giải pháp nhằm cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động.

Ông Trần Văn Cảnh - Trưởng Ban Kiểm soát (Hợp tác xã Nông nghiệp Liên Hà, huyện Đan Phượng) cho biết, thông qua hội nghị, bản thân anh đã có thêm những hiểu biết pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; từ đó có những biện pháp nhằm thực hiện đúng và đầy đủ các quy định pháp luật, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động cho các thành viên hợp tác xã.

Đại biểu các hợp tác xã tham dự hội nghị.
Đại biểu các hợp tác xã tham dự hội nghị.

Theo Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội Nguyễn Trung Thành, thông qua hội nghị, Liên minh mong muốn nâng cao ý thức của đại diện Ban Quản trị, ban kiểm soát các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thực hiện các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động. Các biện pháp nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động trong đơn vị, doanh nghiệp.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Thành, việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động sẽ có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, tăng năng suất lao động trong các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, thời gian tới, hệ thống liên minh sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp triển khai các nội dung tuyên truyền, giáo dục về an toàn, vệ sinh lao động đến các thành viên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần