Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng hàng trăm tình nguyện viên chia sẻ giọt hồng trong mùa dịch

Việt Hà - Hồng Duy - Gianh Lam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/12, theo ghi nhận của phóng viên, từ 7 giờ đã có rất đông người đến tham gia hiến máu tại chương trình "Lễ hội Xuân hồng - Giọt hồng yêu thương" do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức. Tất cả đều giữ khoảng cách an toàn và được test nhanh Covid-19 trước khi vào điểm cho máu.

Hiến máu nhân đạo cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Trong suy nghĩ của nhiều người, có thể việc hiến máu không phải là điều bất khả thi nhưng để đi đến quyết định cho máu là cả một quá trình suy nghĩ. Tuy nhiên, chương trình Lễ hội Xuân hồng - Giọt hồng yêu thương lại thu hút hàng trăm tình nguyện viên không chỉ là các bạn trẻ, mà còn có cả các bộ, công chức viên chức và các lãnh đạo địa phương.

Các tình nguyện viên được test nhanh Covid-19 trước khi vào điểm cho máu.
 
Người đến hiến máu được sắp xếp chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn, nhằm đảm bảo phòng chống dịch.
Các bác sĩ khám tư vấn trước khi các tình nguyện viên hiến máu.
Tại đây, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã đến dự lễ khai mạc và ông cũng nán lại tham gia hiến máu cùng các tình nguyện viên.
 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân đạo sâu sắc và bản thân ông cũng đã nhiều lần tham gia. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng máu ngày một cạn kiệt. Do đó, việc phát động phong trào hiến máu trong lúc này là hết sức cần thiết nhưng phải đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống dịch, để hành động đẹp này mang ý nghĩa trọn vẹn.

Có mặt cùng chồng ở điểm hiến máu, chị Hà Hải Yến, một giáo viên mầm non chia sẻ: ''Cách đây chục năm khi còn là sinh viên, tôi đã từng 2 lần hiến máu. Sau này ra trường đi làm rồi lập gia đình, nhiều lúc bận rộn cuộc sống, mình không nghĩ đến những việc như thế này. Lần này, nghe phát động hiến máu, tôi cùng chồng đến cho máu, không phải suy nghĩ nhiều, đồng nghiệp tôi cũng đến hiến máu hôm nay rất nhiều. Tôi nghĩ, việc mình làm không hại cho bản thân mình mà còn giúp đỡ người khác, thì chúng ta nên mạnh dạn làm''.

Đã 25 lần tham giam hiến máu, anh Trương Huỳnh Trường (33 tuổi, ngụ huyện Tâm Hiệp) chia sẻ: ''Hồi sinh viên thấy bạn bè đăng kí đi hiến máu nên tôi cũng bắt chước. Ban đầu thấy kim ghim vào, rồi thấy máu thì sợ lắm, lo lắng không biết có ảnh hưởng sức khoẻ gì hay không. Nhưng hiến xong, trong người cũng bình thường, mà giọt máu của mình cho đi còn cứu được bệnh nhân đang cần nên tôi vui lắm. Cứ thế, tôi đi hiến cho đến nay''.

Toàn cảnh buổi hiến máu Lễ hội Xuân hồng - Giọt hồng yêu thương.