Phong trào thi đua yêu nước có nhiều chuyển biến tích cực

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/4, Ban Thi đua - Khen thưởng TP tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 cho lãnh đạo các cụm thi đua và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị thuộc TP.

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐ - KT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Phùng Minh Sơn phát biểu tại hội nghị.
Theo đó, hội nghị sẽ tập trung truyền đạt 4 nội dung: Về các kỹ năng xây dựng mô hình, giải pháp thi đua trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của các đơn vị và công tác xét chọn sáng kiến, kinh nghiệm của cá nhân; Một số điểm trọng tâm, cần lưu ý trong các văn bản mới ban hành của T.Ư, TP về công tác thi đua, khen thưởng; Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kêt nhân điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; Một số nội dung cần lưu ý khi triển khai QĐ số 02 về khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐ - KT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Phùng Minh Sơn cho biết, thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng từ TP đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều đơn vị đã sáng tạo, đổi mới trong chỉ đạo và tổ chức phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác khen thưởng ngày càng đi vào nề nếp, các đơn vị đã quan tâm thực hiện việc phát hiện và khen thưởng kịp thời các tập thể nhỏ, cá nhân là người lao động trực tiếp và cả người dân có thành tích trong công tác và đời sống.
Trước yêu cầu đổi mới công tác chỉ đạo điều hành của TP hiện nay, vị trí, vai trò công tác thi đua, khen thưởng ngày càng được khẳng định rõ hơn bao giờ hết. Phong trào thi đua cần phải được tổ chức thường xuyên, hiệu quả và thực chất, tránh hình thức; công tác khen thưởng phải được quan tâm thực sự, kịp thời khen thưởng và tuyên truyền nhân rộng, tạo cho phong trào có thêm nhiều động lực phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và TP. Với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP và thống nhất từ nhận thức, lý luận đến phổ biến kinh nghiệm, cách làm tốt cũng như trao đổi, giải đáp những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần