DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phú Xuyên làm tốt công tác tư pháp, lao động việc làm

21-01-2016 13:40
Kinhtedothi - UBND huyện Phú Xuyên vừa tổng kết công tác tư pháp, LĐTB-XH và thi hành án (THA) dân sự năm 2015.
Năm 2015, các hoạt động tư pháp, LĐTB-XH và công tác THA dân sự trên địa bàn huyện Phú Xuyên được triển khai có hiệu quả. UBND huyện đã kiểm tra, rà soát, ban hành các văn bản đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Các hoạt động THA dân sự, đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực, cải cách các thủ tục hành chính, hòa giải ở cơ sở được triển khai thực hiện đúng quy định của pháp luật. Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về hiến pháp, các luật mới ban hành và các văn bản pháp luật có liên quan đến đời sống của Nhân dân. Trong năm, toàn huyện đã tổ chức 79 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động, đạt 101% kế hoạch. Thực hiện tốt chế độ chính sách, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Chi cục THA dân sự huyện đã thi hành xong 342 việc có điều kiện thi hành, đạt 91%. Chi cục đã xác minh, phân loại, thi hành được 82,5 tỷ đồng trên tổng số 103,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 80%.

Nhân dịp này, Chi cục THA dân sự huyện đã được Bộ Tư pháp khen thưởng “Tập thể lao động xuất sắc”. UBND huyện Phú Xuyên khen thưởng 19 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tư pháp, LĐTB-XH và THA dân sự năm 2015.
TAG: