Quận Bắc Từ Liêm khen thưởng đột xuất học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho cho em Hà Công Minh Đức, học sinh lớp 6 A6, trường THCS Tây Tựu đã có hành động mưu trí, dũng cảm cứu người gặp nạn.

 Quận Bắc Từ Liêm khen thưởng đột xuất học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước.
Trước đó, vào ngày 7/12/2021, tại giếng chùa Hưng Khánh, phường Tây Tựu, em Nguyễn Hữu B. học sinh lớp 5D trường Tiểu học Tây Tựu A trong lúc chơi gần khu vực giếng chùa Hưng Khánh, do thành giếng dốc và trơn em bị trượt xuống nước. Khi nghe tiếng kêu cứu, em Đức đã nhanh trí dũng cảm dùng cành cây để kéo người bị đuối nước vào bờ an toàn. Em đã vận dụng linh hoạt kiến thức phòng, chống đuối nước khi được học tại nhà trường để cứu em nhỏ không bị đuối nước.
Để kịp thời biểu dương hành động mưu trí, dũng cảm cứu người gặp nạn cho em Hà Công Minh Đức, ngày 13/12, UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng đột xuất cho em Hà Công Minh Đức có hành động mưu trí, dũng cảm cứu người bị nạn.
Trao quyết định khen thưởng, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã ghi nhận, biểu dương tình thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của em Hà Công Minh Đức. Đồng thời, Chủ tịch UBND quận cũng tin tưởng, hành động của em là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đội viên, thiếu nhi trong quận học tập và noi theo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần