Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan chức Nga nếu khả năng Moscow đàm phán với Washington về Ukraine

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Moscow sẵn sàng đàm phán với Mỹ về tình hình Ukraine dựa trên thực tế hiện trường và lợi ích quốc gia của Nga.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ ý định tìm giải pháp nhanh chóng cho xung đột tại Ukraine và sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dù sẵn sàng đối thoại, Moscow cho rằng Washington nên chủ động thực hiện bước đầu tiên nhằm cải thiện quan hệ song phương. Theo ông Ryabkov, Nga đã điều chỉnh chính sách đối ngoại để phù hợp với diễn biến thực tế. Ông nhấn mạnh Moscow cần phải cân nhắc kỹ lưỡng việc thiết lập quan hệ với chính quyền mới của Mỹ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: Tass

Tuần trước, ông Trump tuyên bố vẫn có những cuộc trao đổi giữa các đại diện của ông và Moscow. Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, cũng xác nhận sự tăng cường tiếp xúc với Washington, đặc biệt là trong một số lĩnh vực hợp tác quan trọng. Tuy nhiên, Nga vẫn duy trì sự thận trọng, nhấn mạnh cần có cách tiếp cận toàn diện để giải quyết tình hình Ukraine.

Theo các báo cáo trước đó, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang được xem xét là địa điểm tiềm năng cho các cuộc thảo luận song phương. Cả hai quốc gia này duy trì lập trường trung lập và đóng vai trò tích cực trong đối thoại quốc tế.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng đề cập đến tín hiệu từ Washington về khả năng thảo luận các vấn đề liên quan đến Ukraine. Ông nhắc lại bình luận của ông Trump vào tháng trước, trong đó bày tỏ quan điểm về vai trò của Ukraine trong khu vực. Ông Trump cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc đàm phán để tìm ra giải pháp hòa bình.

Ông Lavrov nhấn mạnh việc thúc đẩy đối thoại quốc tế là điều quan trọng để đạt được ổn định. Moscow nhiều lần khẳng định mọi giải pháp nên dựa trên nguyên tắc hợp tác và đảm bảo an ninh khu vực.

Trong khi đó, Ukraine vẫn đặt mục tiêu tăng cường hợp tác quốc tế để củng cố an ninh. NATO tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc phát triển quan hệ đối tác, đồng thời nhấn mạnh các giải pháp hòa bình cần được ưu tiên để duy trì ổn định trong khu vực.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

14 Nov, 12:14 PM

Kinhtedothi - Dữ liệu mới của Global Carbon Project cho thấy thế giới tiếp tục đi chệch khỏi quỹ đạo giảm phát thải, khi nhiều nền kinh tế lớn ghi nhận khí CO₂ tăng mạnh và chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều dù đã một thập kỷ triển khai Thỏa thuận Paris.

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

14 Nov, 11:59 AM

Kinhtedothi - Ukraine cố thủ Pokrovsk trước sức ép ngày càng lớn từ Nga; Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan; Mỹ mở chiến dịch quân sự mới sau khi điều tàu sân bay tới Caribe; BBC xin lỗi ông Trump nhưng từ chối bồi thường; Hàn Quốc cấm 140 chuyến bay để tránh làm ồn kỳ thi đại học...

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

14 Nov, 07:15 AM

Kinhtedothi - Liên minh châu Âu vừa công bố gói viện trợ mới trị giá hàng trăm triệu euro dành cho Ukraine, trong đó phần lớn được chuyển đến tập đoàn năng lượng quốc doanh Naftogaz để đảm bảo nguồn cung khí đốt trong mùa Đông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ