UBND quận Hai Bà Trưng vừa công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm tháng 4/2023.
Theo đó, trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm do UBND quận Hai Bà Trưng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có tên của 9 cơ sở kinh doanh, với các lỗi vi phạm gồm: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; người trực tiếp chế biến thức ăn không sử dụng găng tay, không đội mũ, không đeo khẩu trang; kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không bố trí riêng biệt theo quy định về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói...
Những cơ sở kinh doanh này nằm trên địa bàn các phường: Bạch Mai (phố Bạch Mai, Hồng Mai); Lê Đại Hành (phố Bà Triệu); Nguyễn Du (phố Triệu Việt Vương); Phạm Đình Hổ (phố Nguyễn Công Trứ); Quỳnh Mai (phố Quỳnh Mai).
Tổng số tiền phạt đối với 9 cơ sở vi phạm là 88 triệu đồng, trong đó 1 cơ sở tại phố Triệu Việt Vương phải chịu số tiền phạt hành chính lớn nhất là 25 triệu đồng do lỗi vi phạm “Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.
Song song đó, UBND quận Hai Bà Trưng cũng công bố danh sách 28 cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm UBND các phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền xử phạt hành chính là 56 triệu đồng.
Các cơ sở này nằm trên địa bàn các phường: Bạch Đằng (phố Lương Yên, phố Nguyễn Khoái); Bách Khoa (phố Trần Đại Nghĩa, phố Tạ Quang Bửu); Bạch Mai (phố Bạch Mai, ngõ Hậu Khuông); Cầu Dền (phố Bạch Mai); Đồng Tâm (phố Lê Thanh Nghị, phố Đại La, phố Trần Đại Nghĩa, Đại học Kinh tế Quốc dân); Lê Đại Hành (phố Đoàn Trần Nghiệp, phố Bà Triệu); Minh Khai (phố Minh Khai); Phạm Đình Hổ (phố Lò Đúc, Lê Văn Hưu); Quỳnh Mai (phố 8/3); Trương Định (phố Trần Đại Nghĩa, phố Đại La, ngõ Tự Do); Vĩnh Tuy (phố Minh Khai).
Trong đó, các cơ sở bị xử phạt số tiền lớn nhất là 4 triệu đồng, với lỗi vi phạm gồm: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín, thức ăn ngay; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn...