Quan hệ Việt-Đức còn nhiều tiềm năng phát triển

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 7/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm "Villa Hanoi," trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main, Cộng hòa Liên bang Đức, gặp gỡ cán bộ, nhân viên của Tổng lãnh sự quán.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết trong các cuộc gặp gỡ với phía bạn, hai bên nhận thấy hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển quan hệ ở cấp liên bang, cấp bang cũng như trong quan hệ giữa các đảng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ hy vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thủ tướng Angela Merkel sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đưa quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức lên tầm cao mới.

Phó Thủ tướng căn dặn toàn thể cán bộ, nhân viên của Tổng lãnh sự quán phải cố gắng khắc phục khó khăn, làm tốt các nhiệm vụ đối ngoại, trong đó có ngoại giao kinh tế, bảo hộ quyền lợi công dân.

Tân Tổng lãnh sự Trương Xuân Thanh và nguyên Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về quá trình phát triển của Tổng lãnh sự quán trong thời gian qua và hứa sẽ làm hết sức mình để thực hiện tốt nhiệm vụ của một tổng lãnh sự quán, xây dựng Tổng lãnh sự quán thành một nơi gần gũi và tin cậy của công dân Việt Nam tại Đức.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có các cuộc gặp gỡ với ông Joerg-Uwe Hahn, Phó thủ hiến, Bộ trưởng Tư pháp bang Hessen nhân dịp chiêu đãi chào mừng Ngân hàng VietinBank khai trương chi nhánh tại Frankfurt vào tối 6/9 vừa qua, làm việc với ông Roland Koch, nguyên Phó Chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), nguyên Thủ hiến bang Hessen và tiếp tiến sỹ Herbert Hirschler, Chủ tịch Viện Friedrich-Naumann.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Đỗ Hòa Bình đã tham dự các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải./.