Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hoàng Mai: Cưỡng chế thu hồi đất xây dựng Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam

Kinhtedothi - Ngày 3/11/, quận Hoàng Mai đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 13 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất và bàn giao mặt bằng để triển khai dự án Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam.

Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người dân, UBND quận Hoàng Mai đã giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư dự án Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam, có khuôn viên diện tích trên 4.000m2.

Ngày 25/10/2019, UBND quận Hoàng Mai đã có Quyết định số 6695/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng dự án Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam. Theo kế hoạch, dự án thi công trong 345 ngày, hoàn thành và đi vào sử dụng vào tháng 11 năm 2020.

Do đại dịch Covid-19 và công tác GPMB gặp nhiều khó khăn nên dự án đã chậm tiến độ gần 2 năm. Trong nhiều tháng qua, chính quyền địa phương đã nhiều tổ chức gặp gỡ thuyết phục 13 hộ gia đình, cá nhân chấp hành quyết định thu hồi đất và bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Nhưng các gia đình đều bất hợp tác.

Ngày 20/10/2022, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã có các quyết định từ số 3168/QĐ-CTUBND đến số 3180/QĐ-CTUBND về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 13 hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án xây dựng Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam.

Ảnh: AT

Quận Hoàng Mai đã giao cho UBND phường Lĩnh Nam xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị và cá nhân triển khai công tác cưỡng chế thu hồi đất. Theo đó, kế hoạch cưỡng chế phải đảm bảo đúng pháp luật, công khai, dân chủ, khách quan và nghiêm minh; xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp có hành vi chống đối, quá khích, đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho nhân dân và lực lượng tham gia làm nhiệm vụ; Đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và sinh hoạt của nhân dân tại khu vực thực hiện cưỡng chế.

Sau khi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất xong, đơn vị chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý mặt bằng chống tái lấn chiếm.

Để tổ chức cưỡng chế đạt kết quả tốt, UBND phường Lĩnh Nam đã xây dựng phương án có sự phối hợp tích cực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc phường và quận, cùng lực lượng công an, quận đội, dân phòng, y tế, PCCC... tham gia.

Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam Tạ Việt Dũng cho biết: “Đây là công trình chào mừng 20 năm thành lập quận Hoàng Mai, dự án đầu tiên của phường Lĩnh Nam trong quá trình chỉnh trang đô thị, nên chính quyền phường một mặt lắng nghe các nguyện vọng chính đáng của người dân, mặt khác phải cương quyết đối với những trường hợp cố tình chống đối”.

Ngày 3/11, công tác cưỡng chế khu đất hơn 4.000m2 xây dựng Phòng khám Đa khoa Lĩnh Nam đã kết thúc sớm hơn thời gian dự kiến. Hàng rào bao quanh khuôn viên dự án đã được hoàn thành.

Vì một Hoàng Mai xanh, sạch, đẹp

Vì một Hoàng Mai xanh, sạch, đẹp

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huyện Phú Xuyên chuyển đổi số toàn diện trên 3 trụ cột

Huyện Phú Xuyên chuyển đổi số toàn diện trên 3 trụ cột

01 Apr, 08:25 AM

Kinhtedothi - Với những giải pháp và sáng kiến trong việc chỉ đạo thực hiện, công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số ở huyện Phú Xuyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2024, huyện Phú Xuyên đã vươn lên đứng vị trí thứ 23/30 quận, huyện về chỉ số CCHC, tăng 7 bậc so với năm 2023.

Huyện Thanh Oai tăng thu ngân sách trong khó khăn

Huyện Thanh Oai tăng thu ngân sách trong khó khăn

01 Apr, 05:16 AM

Kinhtedothi - Năm 2025, huyện Thanh Oai quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hoàn thành hạ tầng kỹ thuật các khu đất để thực hiện đấu giá tạo nguồn thu đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển các cụm công nghiệp (CCN), bảo đảm nguồn thu bền vững.

Huyện Gia Lâm: Kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Trâu Quỳ

Huyện Gia Lâm: Kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Trâu Quỳ

31 Mar, 04:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/3, Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ thị trấn Trâu Quỳ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trấn Trâu Quỳ (01/4/2005 - 01/4/2025). Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Quý Đôn và đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm; cán bộ, Nhân dân thị trấn Trâu Quỳ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ