Quản lý chặt chẽ nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ xuân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là chỉ đạo của Chi cục Thủy lợi (Sở NN&PTNT Hà Nội) gửi tới các địa phương nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ xuân 2015 trên địa bàn TP.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đó, các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trữ nước trên đồng ruộng; kiểm tra, hoành triệt các cống tiêu, bờ vùng, bờ thửa, quản lý chặt chẽ các diện tích đã có nước đổ ải, chống rò rỉ thất thoát nước, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả. Đối với các địa phương đã hoàn thành kế hoạch lấy nước, cần tranh thủ trữ nước trong các công trình thủy lợi, khu trũng để dành nguồn nước tưới dưỡng lúa. Đồng thời, thường xuyên báo cáo tình hình cấp nước để kịp thời có biện pháp điều tiết, đảm bảo đủ nước phục vụ gieo cấy vụ xuân 2015.  

Cũng theo Chi cục Thủy lợi, tính đến ngày 24/2 (tức mùng 6 tháng Giêng Âm lịch), tổng diện tích ruộng đồng có nước trên địa bàn TP là 96.571ha, đạt 97% so với kế hoạch gieo cấy. Tổng diện tích người dân đã cấy là 41.068ha, bằng 41,2% so với kế hoạch.