Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 1987-diva Hồng Nhung tái ngộ sân thi năm 2022

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Diva Hồng Nhung – quán quân đầu tiên của Giọng hát hay Hà Nội năm 1987 sẽ xuất hiện với vai trò làm giám khảo khách mời và cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng các thí sinh vòng chung kết tại cuộc thi năm 2022. Đó là tiết lộ của BTC cuộc thi năm nay với báo giới.

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2022" hướng tới kỷ niệm 1012 năm Thăng Long - Hà Nội, 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2022).

 Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội chia sẻ các thông tin về cuộc thi năm nay
 Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội chia sẻ các thông tin về cuộc thi năm nay

“Giọng hát hay Hà Nội” là cuộc thi được tổ chức hai năm một lần, dành cho tất cả những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội có độ tuổi từ 16 đến 35. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng về nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.  Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội - Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết: Ban Tổ chức cuộc thi kỳ vọng tạo ra được một sân chơi để các tài năng âm nhạc tỏa sáng.

Theo Ban tổ chức, diva Hồng Nhung sẽ là vị giám khảo khách mời đặc biệt trong đêm chung kết cuộc thi
Theo Ban tổ chức, diva Hồng Nhung sẽ là vị giám khảo khách mời đặc biệt trong đêm chung kết cuộc thi

Không giống như các năm trước tất cả thí sinh các dòng nhạc đều thi chung và chỉ có 1 người giành Quán quân, năm nay BTC phân chia thí sinh thi ở 3 dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân gian. Mỗi dòng nhạc sẽ tìm ra người đoạt giải Nhất. Ngoài ra có thêm 1 giải Nhất của ban giám khảo và 1 giải Nhất bài hát về Hà Nội hay nhất.

Vòng sơ khảo cuộc thi bắt đầu từ ngày 12 đến 16/9. Vòng bán kết diễn ra từ 21 đến 23/9. Đêm chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 11/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Ban giám khảo, đội ngũ huấn luyện viên của cuộc thi đều là những gương mặt tên tuổi như NSND Quang Vinh, NSND Thanh Hoa, NSƯT Mai Hoa, NSƯT - biên đạo Thanh Nam, ca sĩ Lê Anh Dũng (Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia, Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2004)...

Dự kiến, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 11/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Hà MyO là ca sĩ thành danh từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020
Hà MyO là ca sĩ thành danh từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020

Trong đêm chung kết, ca sĩ Hồng Nhung - Quán quân đầu tiên của cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội" sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời và biểu diễn cùng thí sinh.

Bên cạnh các sự kiện chính thức, cuộc thi còn có nhiều hoạt động bên lề như: Lễ phát động cuộc thi tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; thí sinh giao lưu với các vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31; thí sinh tham quan các di tích lịch sử, danh thắng của Hà Nội…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần