Quảng Nam cho thôi làm đại biểu HĐND đối với người đánh nhân viên sân golf

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- 100% đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam biểu quyết cho thôi làm đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Viết Dũng, người gây xôn xao dư luận sau vụ đánh nữ nhân viên sân golf.

Ngày 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 13. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam đã tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Trần Xuân Vinh đã đọc tờ trình đến HĐND tỉnh xét đơn xin thôi làm đại biểu của ông Nguyễn Viết Dũng.

Ông Nguyễn Viết Dũng đã được cho thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.
Ông Nguyễn Viết Dũng đã được cho thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.

Các đại biểu đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín cho thôi làm đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Kết quả, 54 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100% đại biểu có mặt thống nhất cho ông này thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, cũng là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X.

Trước đó, vào ngày 6/12/2022, ông Nguyễn Viết Dũng cùng một số người bạn đến đánh golf tại sân golf BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do tranh cãi với cách tính số gậy nên người đàn ông này đã có hành hung nữ nhân viên phục vụ tên L. đến mức phải nhập viện.

Ngày 3/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 6,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Viết Dũng do hành vi “Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Liên quan đến kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Quảng Nam tập tung xem xét, quyết định 17 tờ trình, báo cáo, đề án. Trong đó, có nhiều nội dung thực tiễn đặt ra cần phải giải quyết sớm; một số lĩnh vực cụ thể cần có cơ chế, chính sách để khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn đến.