Quảng Ngãi: Dùng tàu siêu tốc vận chuyển đề thi ra đảo

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 được vận chuyển ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bằng tàu siêu tốc dưới sự hộ tống nghiêm ngặt của công an.

Sáng 24/6, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, công tác bảo mật đề thi được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định. Trong ngày hôm nay, 31/31 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc nhận đề. Riêng điểm thi ở huyện đảo Lý Sơn, đề thi được chuyển ra đảo bằng tàu siêu tốc dưới sự hộ tống của cảnh sát và được bàn giao vào ngày 23/6.
 Tàu siêu tốc được sử dụng để vận chuyển đề thi ra đảo Lý Sơn.
Theo ông Phu, năm nay các thí sinh ở đảo Lý Sơn sẽ thi ở Trường THCS An Vĩnh, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn. Tại điểm thi này đã được bố trí 10 phòng thi để phục vụ cho 236 thí sinh thi tốt nghiệp tại đảo. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi này được thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, các đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, bóng đèn, điện chiếu sáng và quạt máy đảm bảo tốt phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia lần này.
Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho hay, việc chuyển địa điểm thi qua trường THCS An Vĩnh, cách địa điểm thi cũ (trường THPT Lý Sơn) hơn 1km là hợp lý. “Cả phụ huynh và học sinh đều đồng tình ủng hộ, bởi điểm thi cũ ở Trường THPT Lý Sơn bị xuống cấp sau gần 30 năm xây dựng, gần đó lại có hoạt động nổ mìn, gây rung chấn và không đảm bảo an toàn cho các em. Hiện huyện cũng đã cử lực lượng để phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho đề thi cũng như công tác tổ chức thi”, ông Ninh chia sẻ.
 Trường THPT Lý Sơn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn để tổ chức thi.
Tại Quảng Ngãi, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tổ chức 31 điểm thi với hơn 12.700 thí sinh tham dự. Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tỉnh Quảng Ngãi đã  lắp đặt 47 camera, trong đó có 31 camera tại phòng lưu giữ đề thi, bài thi và 16 camera ở 8 phòng của Ban chấm thi. Đồng thời, việc in đề thi được thực hiện tại tại nhà sách của Công an tỉnh Quảng Ngãi và có thiết bị phá sóng để tránh việc thông tin bị rò rỉ. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã cử 1.775 cán bộ coi thi, 80 cán bộ thanh tra và các trường đại học phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019.