Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân nội trú trong dịp Tết

Kinhtedothi- Ngoài nhân viên y tế thường trực, người bệnh điều trị nội trú trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ được hỗ trợ tiền ăn.

Ngày 23/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất hỗ trợ tiền ăn cho người bệnh và nhân viên y tế thường trực trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chủ trương này được đưa ra trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế.

Người bệnh và nhân viên y tế thường trực trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sẽ được hỗ trợ tiền ăn.

Theo đó, Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ tiền ăn cho người bệnh điều trị nội trú với mức 40.000 đồng mỗi người một ngày. Hỗ trợ thêm tiền trực cho nhân viên y tế, được phân công trực, với mức 50.000 đồng mỗi người một ngày.

Thời hạn hỗ trợ tối đa 5 ngày, từ 8/2 đến hết 12/2, tức từ 29 tháng Chạp năm Qúy Mão đến hết ngày mồng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Hiện tại, Quảng Ngãi đang nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở với các giải pháp như: tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở gắn với đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước. Đồng thời, vận động tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ kỹ thuật, tài chính để đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho y tế cơ sở.

Phấn đấu đến năm 2030, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95% dân số; trên 95% người dân sử dụng dịch vụ chăm sóc ban đầu tại y tế cơ sở được bảo hiểm y tế chi trả; trên 95% dân số được quản lý sức khoẻ; người có nguy cơ cao mắc bệnh được kiểm tra sức khoẻ ít nhất mỗi năm một lần, hướng tới kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho toàn dân.

Phát triển mô hình bác sĩ gia đình, thiết lập hệ thống chuyển tuyến chuyên môn linh hoạt. Triển khai đồng bộ hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động của y tế cơ sở; đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường kết nối giữa y tế cơ sở với y tế tuyến trên và người dân trong tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh từ xa; thống kê, quản lý dữ liệu về y tế cơ sở thống nhất với hệ thống y tế trong cả nước.

Đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động của y tế cơ sở theo hướng chú trọng phòng bệnh, nâng cao sức khoẻ, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật; đẩy mạnh quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính, chăm sóc dài hạn tại y tế cơ sở.

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 vận hành đúng tiến độ, chất lượng

Đảm bảo Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 vận hành đúng tiến độ, chất lượng

12 Dec, 04:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 684/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại chuyến kiểm tra, đôn đốc tiến độ công trình Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Ninh Bình.

Phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

25 Nov, 09:02 AM

Sau mưa lũ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Hơn nữa, mưa lũ và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người. Những dịch bệnh thường hay gặp là tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết… 

Nhận biết sớm dấu hiệu, điều trị đúng cách

Nhận biết sớm dấu hiệu, điều trị đúng cách

14 Nov, 06:22 AM

Kinhtedothi - Thời tiết giao mùa đang là một yếu tố thuận lợi cho các bệnh đường hô hấp gia tăng, đặc biệt là cúm A. Tại Hà Nội, số ca mắc cúm A đang tăng nhanh, đặc biệt trong nhóm trẻ nhỏ. Trước tình hình đó, Hà Nội đã chuẩn bị nhiều biện pháp đối phó trong phòng bệnh và điều trị.

Nhiều học sinh nghỉ học vì cúm A bùng phát

Nhiều học sinh nghỉ học vì cúm A bùng phát

11 Nov, 10:14 AM

Nhiều trường học tại Hà Nội ghi nhận số lượng lớn học sinh xin nghỉ vì sốt, ho, viêm đường hô hấp trong những tuần gần đây. Bệnh cúm A đang lan nhanh trong môi trường học đường, khiến phụ huynh lo lắng, bệnh viện quá tải và ngành y tế phải tăng cường khuyến cáo phòng bệnh.

 Chăm sóc sức khỏe, vun đắp nghĩa tình 

 Chăm sóc sức khỏe, vun đắp nghĩa tình 

19 Oct, 11:19 AM

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (1965 - 2025), Hội Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường và Câu lạc bộ Y Dược Cựu học sinh đã tổ chức Chương trình tư vấn và Giáo dục Sức khỏe dành cho 130 thầy cô và cựu giáo chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ